Thời sự
Tư lệnh Quân khu 7 làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Biên Hòa
04:25 PM 14/09/2021
(LĐXH) - Ngày 14-9-2021, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Đại tá Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa và các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Biên Hòa.

Tư lệnh Quân khu 7 phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh cho biết, đến sáng ngày 14-9, TP.Biên Hòa đã ghi nhận trên 13,5 ngàn ca dương tính. Số người bị ảnh hưởng do dịch trên 800 ngàn người ở 30 phường, xã trên địa bàn. Trong những ngày gần đây, tình hình mắc Covid-19 trong cộng đồng tại thành phố có tín hiệu giảm dần và từng bước được kiểm soát; có 4/211 KP được công nhận vùng xanh. Thành phố đang tập trung xét nghiệm, truy vết diện rộng và sẽ báo cáo đánh giá cụ thể vào ngày 15-9. Sau đó chuyển sang truy vết đợt tiếp theo để mở rộng ít nhất 50% số phường, xã vùng xanh vào cuối tháng 9-2021.

Thành phố phấn đấu đạt tỷ lệ 100% công dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng Vaccine mũi 1 (đến sáng 14-9 có hơn 88%) và xây dựng kế hoạch để thực hiện tiêm mũi 2. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, không có người dân bị thiếu đói trong đại dịch; 100% xã, phường đều xây dựng được kho dự trữ gạo, lương thực, nhu yếu phẩm và xây dựng pháo đài chống dịch…

Tư lệnh Quân khu 7 trao bảng tượng trưng và tặng quà cho người dân khó khăn TP.Biên Hòa

Bí thư Thành ủy Biên Hòa khẳng định, có được những kết quả này có sự đóng góp to lớn của LLVT nói chung, đặc biệt là Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ mọi nguồn lực để giúp thành phố thực hiện tổng lực công tác đánh và dập dịch Covid-19. Tập trung tiêm Vaccine, tiếp tục xét nghiệm, truy vết bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và các hoạt động giúp đỡ được nhân dân đánh giá cao…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng đánh giá cao tình hình phòng dịch và kiểm soát đại dịch tại TP.Biên Hòa. Đồng chí Tư lệnh Quân khu lưu ý: Quân khu luôn sẵn sàng chi viện lực lượng cùng các nguồn lực để ủng hộ Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai khi có nhu cầu để chống dịch theo tinh thần “Ở đâu gian khó, ở đó có Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu đề nghị, quá trình kiểm soát dịch Covid-19, hệ thống chính trị và LLVT phải tiếp tục tuyên truyền cho toàn dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “5 K”, “5 T” về phòng dịch. Đặc biệt, thành phố phải xây dựng kịch bản cụ thể nếu số ca vượt quá 15 ngàn hoặc cao hơn nữa để chủ động tính toán phương án chống dịch hiệu quả và bảo vệ thành quả chống dịch thời gian qua.

Tư lệnh Quân khu 7 trao bảng tượng trưng và tặng quà cho người dân khó khăn TP.Biên Hòa

Đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS TP. Biên Hòa phải tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chống dịch. Đồng thời, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện mọi mặt để cùng toàn dân chống dịch bất luận trong hoàn cảnh nào theo tinh thần “An toàn tính mạng nhân dân là trên hết, trước hết”.

Dịp này, đồng chí Tư lệnh Quân khu trao tặng TP. Biên Hòa 500 kg lương khô, 250 phần quà, 50 thùng nước ngọt, 2 thùng cà phê hỗ trợ người dân TP.Biên Hòa khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Nguyệt Hà