Xã hội
Nâng cao kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em ở phường Tràng Tiền
10:13 AM 26/06/2020
(LĐXH)- Hưởng ứng kỷ niệm “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”, tối ngày 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức hội nghị truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em và ra mắt chi Hội phụ nữ “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến những kỹ năng cơ bản về phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em để tránh và phòng ngừa nếu không may gặp phải thường xuyên được các ban, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường Tràng Tiền quan tâm đẩy mạnh. Thông qua đó, giúp phụ nữ và trẻ em có những hiểu biết cơ bản về cách phòng vệ, tránh bị xâm hại, phòng tránh bạo lực gia đình, giúp họ tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, hợp lý trong cuộc sống hàng ngày; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh.
Ký kết thực hiện “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm”
Bà Võ Quỳnh Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tràng Tiền, trao đổi: Thời gian vừa qua tình hình bạo lực gia đình đặc biệt là xâm hại, bạo lực, bạo hành phụ nữ và trẻ em có xu hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận. Bạo lực trên cơ sở giới, cũng như các hành vi xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em đang diễn biến phức tạp. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhất là trong hội nghị truyền thông hôm nay, sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, góp phần thực hiện xây dựng phường Tràng Tiền ngày một văn minh và phát triển.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Võ Quỳnh Anh phát biểu tại hội nghị 
Tại hội nghị, gần 100 chị em phụ nữ, trẻ em đại diện 8 địa bàn dân cư thuộc phường Tràng Tiền đã được Công an quận Hoàn Kiếm chia sẻ, thông tin về thực trạng nạn bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em hiện nay và hướng dẫn kỹ năng phát hiện, cách phòng, chống xâm hại, bạo lực, bạo hành, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đây được coi là những nội dung quý báu giúp cho phường Tràng Tiền có thêm nhiều kỹ năng trong công tác phòng, chống xâm hại, bạo lực, bạo hành, xâm hại phụ nữ và trẻ em góp phần xây dựng phường Tràng Tiền ngày càng thanh lịch – văn minh và phát triển.
Bà Trần Thúy Anh (67 tuổi), tổ dân phố số 2, phường Tràng Tiền, vui vẻ tâm sự: Chị em phụ nữ trên địa bàn rất phấn khởi khi tham gia buổi tuyên truyền, không những được cung cấp một số nội dung liên quan đến vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái hiện nay mà còn được trang bị nỹ năng phòng tránh và tự bảo vệ bản thân trước bạo lực gia đình và xâm hại phụ nữ, trẻ em. Qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Đây là những kỹ năng rất cần thiết đối với công tác phụ nữ ở cơ sở, nhất các sự vụ hòa giải, can thiệp nếu xảy ra bạo lực, xâm hại...
Phụ nữ và trẻ em phường Tràng Tiền phấn khởi khi được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại 
Dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị được chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện tuyên truyền tới hội viên và gia đình trong việc “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm” giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tràng Tiền và đại diện chi hội phụ nữ số 4.

Chí Tâm