Thời sự
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết người có công tỉnh Hưng Yên
06:14 PM 26/01/2019
(LĐXH)-Sáng 26/1/2019, đoàn công tác Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có chuyến công tác tại tỉnh Hưng Yên, dự lễ cắt băng thông xe công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối hai đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình; làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; thăm, tặng quà một số gia đình chính sách người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tham gia đoàn công tác.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên  dâng hương tại nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trước khi cắt băng khánh thành cầu Hưng Hà, đoàn công tác của Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã đến dâng hương tại nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu. Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan được hoàn thành cuối năm 2005, xây dựng trên diện tích đất hơn 5.000m2. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên đã thăm gian trưng bày các tài liệu, hiện vật ghi nhận công lao to lớn của bà Hoàng Thị Loan cùng những ảnh hưởng của bà và dòng họ Hoàng tới sự nghiệp sau này của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn công tác của Thủ tướng còn đến dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở thành phố Hưng Yên. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu đã dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người cộng sản kiên cường, bất khuất; nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo; một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời; người con ưu tú của quê hương Hưng Yên; người cùng Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tỉnh Hưng Yên
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến rất gần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã tặng quà Tết cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hơn ở thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hơn ở thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi
Mẹ Hơn là vợ, là mẹ liệt sĩ. Sau khi trao quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn chúc mẹ Hơn sống vui sống khỏe, trường thọ để chứng kiến sự phát triển đổi thay của quê hương đất nước, phát huy truyền thống gia đình, tiếp tục động viên con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi vui vẻ, đầm ấm.
Cùng ngày, Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra Khu công nghiệp đô thị, dịch vụ Lý Thường Kiệt nằm trên địa bàn các xã  các huyện Yên Mỹ, Khoái Châu, Ân Thi có quy mô gần 3.000ha./.
PV