Xã hội
Ra mắt Chương trình Giáo dục âm nhạc ú òa music
07:10 PM 28/06/2022
(LĐXH) – Ngày 28/06/2022, tại TPHCM, Hệ sinh thái Giáo dục Sáng tạo Embassy Education tổ chức sự kiện ra mắt, chính thức giới thiệu Chương trình Giáo dục Âm nhạc Ú ÒA MUSIC dành cho các trường mầm non tại Việt Nam. Một hướng đi sáng tạo nuôi dưỡng mầm non Việt từ giai điệu Việt.

Embassy Education ra mắt Chương trình Giáo dục âm nhạc ú òa music 

Theo đại diện Hệ sinh thái Giáo dục Sáng tạo Embassy Education cho biết: Hiểu được tầm quan trọng và các lợi ích của âm nhạc trong quá trình phát triển của trẻ từ những năm tháng đầu đời, đồng thời mong muốn giúp các trường mầm non xây dựng nền tảng học tập vững chắc thông qua chương trình giáo dục âm nhạc bài bản, nâng cao kỹ năng giảng dạy của giáo viên, tăng cường gắn kết giữa nhà trường – phụ huynh – trẻ, Chương trình Ú Òa Music được thiết kế với sự chung tay của nhóm các chuyên gia trong các lĩnh vực: Âm nhạc, Giáo dục Mầm non, Tâm lý Trẻ em, mang đến một chương trình âm nhạc song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) dựa trên nền tảng văn hoá và giai điệu Việt, giúp trẻ em Việt không chỉ hiểu về nguồn cội cùng giá trị văn hoá, mà còn được tiếp thu các kiến thức mới theo phương pháp tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

 

Toàn cảnh của buổi lễ ra mắt Chương trình Giáo dục âm nhạc ú òa music 

Chương trình được soạn thảo dựa trên mục tiêu âm nhạc cụ thể, giáo trình Ú Òa Music giúp truyền tải những bài học bổ ích thông qua các trải nghiệm học tập thú vị, giúp trẻ hình thành những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển tòan diện ở các lĩnh vực: vận động, ngôn ngữ, tương tác xã hội, tư duy nhận thức và tư duy sáng tạo.

Các chương trình học tại Ú Òa Music được trải dài cho 3 cấp lớp Mầm – Chồi – Lá trong trường mầm non, trong đó:  Lớp Mầm (dành cho trẻ từ 3 – 4 tuổi) nhằm khuyến khích trẻ làm quen với các ý tưởng và khám phá sự sáng tạo cá nhân thông qua các hoạt động thú vị, ứng với độ tuổi tràn đầy năng lượng của trẻ, từ đó thúc đẩy sự phát triển nhận thức và kỹ năng tương tác xã hội.

Lớp Chồi (dành cho trẻ từ 4 – 5 tuổi): Khơi gợi tình yêu âm nhạc và phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sự tự tin, tính độc lập, kỹ năng tương tác xã hội và kỹ năng tự chủ thông qua các hoạt động khám phá tại lớp, từ đó khuyến khích sự sáng tạo nơi trẻ.

Còn ở Lớp Lá (dành cho trẻ từ 5 – 6 tuổi): Giúp hình thành nền tảng cho quá trình giáo dục âm nhạc chính thống về sau, thông qua việc làm quen với những khái niệm cơ bản về ký hiệu âm nhạc, cách chơi những nhạc cụ nâng cao so với các cấp lớp trước.

Các đại biểu và khách mời chia sẻ tại buổi ra mắt Chương trình Giáo dục âm nhạc ú òa music 

Ú Òa Music mang đến một giải pháp hữu ích dành cho các trường mầm non, dựa vào hệ thống chương trình được thiết kế dễ sử dụng, bao gồm: giáo án giảng dạy, học cụ cho từng tiết học âm nhạc tại trường. Đặc biệt, với vai trò đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Ú Òa Music mang đến các chương trình Huấn luyện Giáo viên và Chương trình dành cho Nhà trường. Tuỳ vào mục đích của nhà trường, giáo trình Ú Òa Music có thể linh hoạt hiện diện ở Chương trình Tích hợp hoặc Chương trình Ngoại khoá, nhờ giáo trình bài bản, dễ dàng triển khai.

Được biết,  Embassy Education là Hệ sinh thái Giáo dục Sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2018 với mong muốn định hướng thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua sức mạnh của Giáo dục Sáng tạo, mang đến các lộ trình giáo dục tÒan diện để giúp trẻ em Việt Nam trở thành Đại sứ cho Cuộc sống.

Hệ sinh thái Giáo dục Sáng tạo Embassy Education mang đến các giải pháp giáo dục, bao gồm: Tư vấn Lộ trình Nghề nghiệp, Chương trình Giáo dục Mầm non, Hệ thống Liên cấp từ Lớp 1 đến Lớp 12, Chương trình Giáo dục Sáng tạo, Hệ thống Trường Âm nhạc/ Nghệ thuật Trình diễn/ Nghệ thuật Thị giác/ Thể thao, Chương trình Giáo dục Đặc biệt, Mô hình Cấp phép, và các Tổ chức Phi lợi nhuận/ Doanh nghiệp Xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://uoamusic.edu.vn/  hoặc cập https://embassyeducation.edu.vn/vi/ .

 

Vương Linh