Thời sự
Ngành LĐTB&XH TP Hà Nội biểu dương những điển hình tiên tiến
02:15 PM 01/08/2018
(LĐXH)- Sáng 1/8, Sở LĐTB&XH TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” và tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” năm 2018.
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hoàng Thành Thái cho biết, cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Hưởng ứng phong trào thi đua do thành phố phát động, năm 2018, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của ngành LĐTB&XH Thủ đô tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh.
Từ phong trào này, 7 tháng đầu năm 2018, toàn ngành LĐTB&XH Hà Nội đã giải quyết việc làm được cho 98.959 người; đào tạo nghề cho 44.000 lượt người. Kỳ thi tay nghề quốc gia 2018, đoàn Hà Nội đã đạt giải Nhất toàn đoàn với 15 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích…
Ông Đỗ Đức Thịnh, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội và ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở LĐTB&XH trao danh hiệu "Người tốt, việc tốt" của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân
Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện chính sách xã hội, nhất là chính sách người có công (NCC) được được quan tâm thực hiện chu đáo, kịp thời, đảm bảo đúng chính sách của Đảng và Nhà nước, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Tính đến ngày 15/7/2018, toàn thành phố đã vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 21,931 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch; tặng 3.271 sổ tiết kiệm tình nghĩa với kinh phí 4,081 tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 371 hộ gia đình NCC với cách mạng, đạt 136,4% với tổng kinh phí vận động 15,44 tỷ đồng.
Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đang được triển khai có hiệu quả. Sở đã phối hợp với các sở, ngành tham mưu UBND thành phó tổ chức thành công Chương trình “Vòng tay nhân ái”, qua đó hỗ trợ 21 tỉnh với 13,84 tỷ đồng. Tích cực triển khai Kế hoạch hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 4.341 nhà ở cho hộ nghèo tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Đến ngày 17/7/2018, toàn thành phố đã có 3.746 nhà hộ nghèo được khởi công xây dựng, sửa chữa, đạt 86,3%.
Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hà Nội Khuất Văn Thành phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019
Từ phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” đã xuất hiện những tấm gương lao động sáng tạo, tham mưu đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả trong các lĩnh vực công tác. Điển hình có đồng chí Lê Thị Minh Hương - Trưởng phòng Người có công, là lãnh đạo gương mẫu, trách nhiệm, sẵn sàng sẻ chia, hết mình vì những đối tượng người có công; đồng chí Lê Thị Thúy - Trưởng phòng Kế hoạch, Tổng hợp Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội là lãnh đạo năng động sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực cai nghiện ma túy, luôn nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ….
Ông Khuất Văn Thành tặng Giấy khen của Sở cho 01 tập thể và 01 cá nhân có bài viết xuất sắc tham gia Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến
Các cá nhân được tặng Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Giám đốc Sở
Đồng chí Lê Thị Thúy - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Chi cục PCTNXH Hà Nội - một tấm gương điển hình được biểu dương tại Hội nghị
Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hà Nội Khuất Văn Thành nhận định: “Từ những gương “Người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến đã tạo phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành và có những chỉ tiêu hoàn thành rất cao. Những tấm gương rất điển hình, cho thấy ngành LĐTB&XH tuy khó khăn nhưng đã có những người hy sinh bản thân, gia đình để phục vụ cho công việc chung, cũng như tạo cho đơn vị sự ấm cúng, mới mẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đơn vị nào có nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt” thì tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ cũng như thực hiện tốt các quy định của thành phố về ứng xử, qua đó xây dựng môi trường làm việc văn minh, thân thiện”.
Về kết quả Cuộc thi viết về gương điển hình “Người tốt, việc tốt” do thành phố phát động năm 2018, Sở đã nhận được 49 bài viết của các đơn vị gửi về BTC, trong đó 34 bài viết xuất sắc được lựa chọn gửi về BTC cấp thành phố. Tổng kết Cuộc thi, Sở đã lựa chọn và khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân có bài viết xuất sắc tham gia Cuộc thi. Sở cũng đã lựa chọn 11 gương tiêu biểu, xuất sắc đề nghị UBND thành phố công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.
Tại Hội nghị, Giám đốc Sở LĐTB&XH Khuất Văn Thành đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019; đồng thời trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng cho 11 cá nhân; tặng Giấy khen của Sở cho 01 tập thể và 01 cá nhân có bài viết xuất sắc tham gia Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến; tặng Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Giám đốc Sở cho 28 cá nhân./.
Dương Thìn