Thời sự
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
11:20 AM 26/07/2022
(LĐXH)- Sáng 26/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dự lễ viếng có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Các đồng chí các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các vị lão thành cách mạng và lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương...
Đoàn Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn
Cách đây 75 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27/7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc, nay là Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đây cũng là dịp nhắc nhở toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", mãi ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình người có công với cách mạng, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân với Ðảng, Nhà nước.
Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn; bày tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn vô hạn những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".
Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Tiếp đó, Đoàn đại biểu tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".
Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ 
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Sau Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lên Tấn Dũng dẫn đầu cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ cũng tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Đoàn đại biểu một số Bộ, ngành cũng đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Chí Tâm