Thời sự
Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh 2019 có qui mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam
09:19 PM 02/10/2019
(LĐXH) - DSE Vietnam 2019 đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của một sự kiện triển lãm về quốc phòng và an ninh mang tầm quốc tế tại Việt Nam. Sự kiện giới thiệu những công nghệ mới, vượt trội về tính năng, đa tác dụng, chuyên sâu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam.
Sáng ngày 2/10/2019, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019). Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ 02-04/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E Hanoi), 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tại triển lãm sẽ giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến chuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến (ra-đa), phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới, hệ thống xử lý bom mìn, súng quang học, hệ thống camera quan sát, giám định pháp y, cháy nổ, giải pháp giao thông, an ninh công nghiệp, bảo vệ cảnh sát và bộ đội, công nghệ thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục, phương tiện và công nghệ liên quan đến quốc phòng, cảnh sát và lực lượng vũ trang chống khủng bố nói chung.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm
Sự kiện quy tụ hàng trăm thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quốc phòng an ninh như: Rosoboronexport đại diện cho FSMTC, Rostec, UVZ, Uraltransmash, Burevestnik, UKBTM, SPLAV, Almaz, LLC Scantronic, Russian Helicopters, NPO Angstrem, MRI Agat, Remdizel, RPA RusBITech, Training Systems United Shipbuilding Corporation;  Lockheed Martin, Bohemia; Bell Helicopter; Ukrspecexport đại diện cho Motor, Zorya-Mashproekt, Progress, Science & Manufacturing Complex, Shipbuilding, Ukroboronprom; Nexter, MBDA, Airbus, IAI, Arsenal 2000, WB Electronics, LiTak-Tak, Embraer, Qioptiq, Raythenon, TRD, GAET, Hitaco, Thanh Binh BCA, HTI, HCOM, Cetech, Đông Giang, Tecotec, New Atlantic… đến từ Liên bang Nga, Hoa Kỳ, Ukraina, Pháp, Israel, Bulgari, Ba Lan, Litva, Brazil, Singapore và Việt Nam.
Trong khuôn khổ 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, kết nối doanh nghiệp, trao đổi và giao lưu công nghệ giữa các đơn vị tham gia triển lãm với khách tham quan là đại diện các đơn vị, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp liên quan. Song song với hoạt động triển lãm, chương trình thuyết trình kỹ thuật sẽ diễn ra trong hai ngày 3 & 4/10/2019 tại Khu vực Nhà triển lãm với các chủ đề kỹ thuật về các lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống và phát hiện nguy cơ khủng bố; công nghệ phát hiện ma túy & các giải pháp bảo vệ chống tác nhân sinh học, hóa học, hạt nhân; giải pháp kết hợp phương tiện bay/mặt đất không người lái trong tác chiến; hệ thống pháo và tên lửa cho các lực lượng phòng không không quân, hải quân và lục quân…..  Các thuyết trình sẽ được thực hiện bởi các diễn giả uy tín và hàng đầu thế giới và sẽ là cơ hội học hỏi và tham khảo quý giá đối với các cán bộ, chiến sỹ, các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh khi có thể trực tiếp tới lắng nghe những kinh nghiệm và chia sẻ cùng những cập nhật xu hướng tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam.
Các đại biểu tham quan Triển lãm quốc tế DSE 2019
 Đại tá Lê Văn Phái, Phó Cục trưởng Cục Trang bị và Kho vận (H03) - Bộ Công An phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm: Xu thế toàn cầu hóa tạo ra cơ hội về phát triển kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố gây khó khăn và thách thức, yêu cầu các nước nói chung và Việt Nam nói riêng cần chú trọng hơn nữa đến bảo vệ an ninh và chủ quyền lãnh thổ. Bên cạnh đó, các lực lượng phải ứng phó với thách thức từ các mối hiểm họa an ninh như: buôn bán người, vũ khí, ma túy xuyên quốc gia nhất là các loại vũ khí mới,  ma túy tổng hợp, môi trường, nguy cơ khủng bố, mất an toàn thông tin mạng...
Trước tình hình đó, nhu cầu về trang bị, nâng cấp hệ thống an ninh dân dụng, chuyên dụng hiện đại của Việt Nam đang là yêu cầu cần thiết và cấp bách. Được sự cho phép của Bộ Công An, Cục Trang bị và Kho vận phối hợp với Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng thuộc Bộ Quốc Phòng, Công ty TNHH EIFEC và Expo Services tổ chức Triển lãm Quốc phòng an ninh Vietnam 2019. Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị hoạt động trong và ngoài ngành An ninh, Cảnh sát trực tiếp tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và cũng mang đến cơ hội giới thiệu những công nghệ mới, vượt trội về tính năng, đa tác dụng, chuyên sâu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam. Tại Triển lãm này các sản phẩm của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an cũng được giới thiệu đến các lực lượng trong và ngoài ngành tham dự Triển lãm các thiết bị, công nghệ do Việt Nam sản xuất
Trên cơ sở kế thừa phát phát huy kinh nghiệm tổ chức 03 kỳ Triển lãm trước đây, Triển lãm lần thứ 4 năm 2019 được tổ chức với chủ đề: “Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam năm 2019” sẽ đánh dấu sự kiện lớn nhất, đặc biệt nhất từ trước tới nay với sự đầu tư lớn về quy mô tổ chức và chủ đề thiết thực, sâu sắc. Triển lãm năm nay hút sự quan tâm của các nhà sản xuất, nhà cung cấp trên khắp thế giới đăng ký tham gia Triển lãm, có thêm nhiều lĩnh vực, nhiều thiết bị, công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Năm 2019 với quy mô tăng lên vượt trội với hơn 200 nhà cung cấp trong và ngoài nước được trưng bày giới thiệu trên 5000m2 mặt sàn triển lãm với 07 khu gian hàng quốc tế cho thấy triển lãm đã và đang là một môi trường tốt để các doanh nghiệp về quốc phòng, an ninh trong và ngoài nước cùng phát triển.
Thảo Lan