Thời sự
Học kỳ quân đội: “Hè thích ứng- rèn luyện và trưởng thành” thành công tốt đẹp
08:39 AM 09/08/2022
(LĐXH) – Ngày 8-8, tại Lữ đoàn 96 (Binh chủng Pháo binh), đóng tại H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Ban tổ chức chương trình Học kỳ quân đội tổ chức bế mạc sau 1 tuần thực hiện nhiều hoạt động của chương trình.

Đại diện 2 địa phương tặng hoa cảm ơn Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn 96

Với chủ đề: “Hè thích ứng- rèn luyện và trưởng thành”, học viên hai huyện: Long Thành và Nhơn Trạch đã được cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn 96 và đoàn viên 2 địa phương hướng dẫn nhiều nội dung bổ ích. Đó là một môi trường mới, làm quen với bạn mới, “đồng đội mới”; đặc biệt quen với “kỷ luật, giờ giấc của quân đội”; nỗ lực để hòa nhập, rèn luyện, học các kỹ năng, trải nghiệm thực tiễn các hoạt động trong đơn vị để trưởng thành vào cuối kỳ học.

Thủ trưởng lữ đoàn trao giấy chứng nhận công nhận học viên hoàn thành chương trình Học kỳ quân đội hè 2022

Xúc động nêu cảm tưởng trong buổi bế mạc, em Phạm Đoàn Quỳnh Giang, Tiểu đội 1, Trung đội 1 bộc bạch: “Học kỳ quân đội thực sự là một trải nghiệm thú vị, mang đến cho chúng em những ngày hè ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới. Dù chỉ có 1 tuần nhưng đó là khoảng thời gian chúng em được sống, rèn luyện trong môi trường quân ngũ cùng các anh, chị đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, chúng em càng hiểu thêm giá trị và ý nghĩa cuộc sống; hiểu thêm về lịch sử đấu tranh anh hùng của Quân đội ta nói chung, của Bộ đội Pháo binh nói riêng”…

Thủ trưởng Lữ đoàn khen thưởng học viên xuất sắc trong chương trình

Tại buổi bế mạc, đại diện 2 địa phương tặng hoa, cảm ơn thủ trưởng, cán bộ chiến sĩ lữ đoàn đã tạo điều kiện để chương trình thực sự thành công. Qua đó, dành cho thiếu nhi 2 địa bàn những ngày hè ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới.

Học viên Phạm Đoàn Quỳnh Giang phát biểu cảm tưởng trong lễ bế mạc

Dịp này, Lữ đoàn và Ban Tổ chức chương trình trao tặng Giấy khen cho 9 học viên có quá trình rèn luyện xuất sắc trong thực hiện chương trình Học kỳ quân đội hè 2022.

Nguyệt Hà