Xã hội
Hải Dương: Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đào Đình Xuân
03:06 PM 28/07/2020
Chiều 25/7, tại UBND xã Hiệp Lực (huyện Ninh Giang), Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với UBND xã Hiệp Lực và chính quyền địa phương tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đào Đình Xuân- Binh nhất, chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 4, Quân khu 7, sinh năm 1956, quê quán thôn Mai Xá, xá Hiệp Lực, huyện Ninh Giang.
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ
Tháng 2/1975, đồng chí Đào Đình Xuân đã tình nguyện nhập ngũ, tham gia nhiều trận đánh ở các chiến trường miền Nam Việt Nam và Campuchia. Tháng 11/1976, trong quá trình chiến đấu ở chiến trường Campuchia, đồng chí đã bị thương và được đưa về cấp cứu tại Viện Quân y 175. Mặc dù đã được tập thể y bác sĩ hết lòng tận tình cứu chữa, song do vết thương quá nặng, đồng chí đã chút hơi thở cuối cùng vào ngày 21/11/1976 tại Viện Quân y 175 và được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh.
Ghi nhận sự cống hiến của Liệt sĩ Đào Đình Xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ngày 17/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1046/QĐ-TTg về việc cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" đối với Liệt sĩ Đào Đình Xuân.
 Các địa biểu cùng thân nhân Liệt sĩ và đông đảo nhân dân địa phương đưa di ảnh và Bằng Tổ quôc ghi công của Liệt sĩ về gia đình
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện và UBND huyện Ninh Giang đã công bố Quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sỹ Đào Đình Xuân.
Cũng trong buổi lễ, các đồng chí đại biểu lãnh đạo Cục Chính sách- Tổng cục Chính trị; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động- TBXH tỉnh, Ban CHQS huyện, UBND huyện và cấp ủy chính quyền địa phương đã thăm hỏi, tặng quà, động viên thân nhân Liệt sĩ, chia sẻ nỗi đau thương mất mát và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh của Liệt sĩ Đào Đình Xuân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
PV