Xã hội
Hà Nội: Giao lưu giữa các doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
03:27 PM 23/11/2020
(LĐXH) Ngày 22/11/2020, tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố (Hanoisme) và Công ty cổ phần Ao Vua tổ chức chương trình “Giao lưu giữa các doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2020”.
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung đã tham dự Chương trình.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương
tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết: Những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thành phố, các nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ học bổng tới hàng nghìn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Từ đó, tạo động lực giúp các em vượt lên mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương
trao Bằng khen cho ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hà Nội SME
vì đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã trao hơn 500 phần quà, xe đạp và học bổng với tổng kinh phí 624,5 triệu đồng. Trong đó, đã trao 20 suất học bổng hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã dân tộc thiểu số của 2 huyện Ba Vì và Thạch Thất, mỗi em 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 năm; 20 em học sinh cấp 1, cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt đã được Ban Tổ chức hỗ trợ kinh phí học tập trong 3 năm học… Thông qua chương trình, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tiếp tục vận động cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.
Thảo Lan