Giáo dục - Nghề nghiệp
Trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM cho 15 sinh viên ngành Điện
11:16 AM 27/09/2017
(LĐXH) Ngày 27/9/2017, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức lễ trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM cho 15 sinh viên xuất sắc đến từ Quảng Ninh đang theo học ngành điện tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK).
Ông David Stone, Tổng Giám Đốc Công ty Điện lực AES- TKV
trao học bổng cho các sinh viên ngành Điện, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM là một trong những nỗ lực của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương nhằm góp sức đào tạo, chuẩn bị lực lượng lao động kỹ thuật cao cho Quảng Ninh nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung. Ngoài phần học bổng trị giá 600 đô la Mỹ mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kĩ năng mềm, tiếng Anh và cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành.  
Tham dự buổi Lễ trao học bổng có Ông David Stone, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương, ông Phạm Hoàng Lương – Phó hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội, bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và các sinh viên được nhận học bổng.
Các đại biểu và sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm.
Phát biểu tại buổi lễ, ông David Stone chia sẻ: “Phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao ngay tại địa phương là một trong những trọng tâm của phát triển bền vững mà AES và các bên đối tác của chúng tôi theo đuổi tại thị trường Việt Nam và tất cả các thị trường chúng tôi hoạt động. Học bổng và những kỹ năng mà chúng tôi trang bị cho các sinh viên suất sắc ngày hôm nay là chính là nguồn động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân để trở thành chủ nhân tương lai của ngành năng lượng Việt Nam và AES là một phần trong đó”.
Sự đóng góp của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương vào sự nghiệp giáo dục được hai trường Đại học ghi nhận và đánh giá cao.
Bạn Lê Trung Sơn, sinh viên năm thứ năm chuyên ngành Nhiệt điện, Khoa Công nghệ Năng Lượng, trường Đại học Điện Lực chia sẻ trong thư gửi Công ty: “Đam mê ngành Điện đến với em từ năm cấp 3 và theo em lớn dần lên. Khi biết dự án nhiệt điện Mông Dương 2 với quy mô và công nghệ hiện tại được xây dựng tại ngay quê hương Quảng Ninh, em đã nuôi ước mơ được trở thành một kỹ sư điện làm việc tại nhà máy. Em rất vui và tự hào khi được nhận Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM của Công ty TNHH điện lực AES-TKV Mông Dương. Phần học bổng đặc biệt không nằm ở nguồn tài chính mà bao gồm cả việc trang bị các kỹ năng thiết yếu cho công việc sau này sẽ chắc chắn giúp em  thực hiện được ước mơ sự nghiệp của mình”.
Ngoài chương trình học bổng, Công ty đã triển khai nhiều chương trình phát triển cộng đồng khác chú trọng vào giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường  trong suốt 6 năm qua với tổng trị giá lên tới hơn 7 tỷ đồng.
Thảo Lan