Giáo dục - Nghề nghiệp
Phát động Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022
09:18 AM 29/08/2022
(LĐXH)- Năm 2022, mùa thứ 5 của cuộc thi chính thức quay trở lại kể từ ngày 15/08 vừa qua để tiếp nối hành trình tìm kiếm những bạn sinh viên tài năng, đồng thời khẳng định vị thế quan trọng của ngành logistics đối với nền kinh tế Việt Nam.

“Tài năng trẻ Logistics Việt Nam” – Vietnam Young Logistics Talents (VNYLT) là cuộc thi thường niên do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức. Bắt đầu từ năm 2018 đến nay, cuộc thi đã lan tỏa mạnh mẽ và trở thành sân chơi trí tuệ, hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên Việt Nam tài năng và đam mê logistics ở mọi miền tổ quốc, góp phần đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực logistics tại Việt Nam. 
Năm 2018, cuộc thi đã thu hút 349 đội thi đến từ 28 trường đại học cao đẳng và cơ sở đào tạo về logistics tại Việt Nam. Năm 2019, số đội tham gia dự thi đã tăng lên 396 đội đến từ 40 trường và cơ sở đào tạo, tăng 47 đội và 12 trường so với năm đầu tiên. Năm 2020, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 495 đội thi đến từ 48 trường. Năm 2021, đã có 547 đội thi tham gia đến từ 50 trường đại học, cao đẳng ở cả 3 miền đất nước.
Năm 2022, mùa thứ 5 của cuộc thi chính thức quay trở lại kể từ ngày 15/08 vừa qua để tiếp nối hành trình tìm kiếm những bạn sinh viên tài năng, đồng thời khẳng định vị thế quan trọng của ngành logistics đối với nền kinh tế Việt Nam. Để định hướng và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến cuộc thi năm nay, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam quyết định tổ chức Ngày hội Thông tin - Information Day theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom Meetings kết hợp livestream trên fanpage Viet Nam Young Logistics Talents.
Mục đích của Ngày hội Thông tin hướng tới việc phát động Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022; Giới thiệu các thông tin quan trọng của Cuộc thi bao gồm: Đối tượng tham gia, các vòng thi, thể lệ, cơ cấu giải thưởng, các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ đồng hành của cuộc thi; Giao lưu với doanh nghiệp về đào tạo và hướng nghiệp logistics; Giải đáp thắc mắc của của thí sinh, nhà trường, doanh nghiệp, báo chí về Cuộc thi; Giao lưu cùng đội thi Quán quân và Á quân của Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021. 
Tại phần phát biểu khai mạc, PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: “Qua cuộc thi năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm thấy được các bạn trẻ mà đầy nhiệt huyết trong phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng,  các bạn cũng là đại sứ logistics lan tỏa tinh thần yêu nghề, lan tỏa ý thức về logistics với cộng đồng”.
Các khách mời tham dự Ngày hội thông tin - Infomation Day Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022
Theo bà Phan Nguyễn Trúc An - U&I Logistics: “U&I Logistics luôn đề cao và tôn trọng trí tuệ, và không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình để vươn xa ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Để hiện thực hóa điều này, chúng tôi cũng cần sự tham gia và nỗ lực của các bạn trẻ đam mê lĩnh vực logistics. Mong rằng các bạn sẽ luôn giữ được lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo và tinh thần làm việc hăng say, giúp ngành Logistics Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn.”
Chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên liên quan đến Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho tất cả những người quan tâm và theo dõi cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022. Những chia sẻ của các doanh nghiệp tài trợ như U&I Logistics và nhiều nhà tài trợ khác, cùng chia sẻ của các thầy, cô, cựu thí sinh và Ban Tổ chức đã tiếp thêm động lực giúp cho các bạn sinh viên định hướng rõ ràng về việc tham gia Cuộc thi cũng như theo đuổi ngành Logistics như một đam mê sự nghiệp của mình.
Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 diễn ra hơn 2 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 11 và có được sự hỗ trợ rất lớn từ U&I Logistics, VSICO, Khải Minh Global, Headway JSC., Delta International, Bee Logistics, ASL, Xuân Cương, Smartlog, YCH - Protrade, CMU Logistics, Phaata, Tập đoàn Vinacontrol... Vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự đổi mới về các vòng thi và sự đầu tư hơn về quy mô, hứa hẹn sẽ là màn tranh tài gay cấn của những đội thi xuất sắc nhất./.
Thảo Lan