Lao động
Nestlé Việt Nam tăng cường đầu tư, tạo 600 việc làm trực tiếp và hàng nghìn việc làm gián tiếp ở Hưng Yên và khu vực phía Bắc
01:54 PM 06/09/2019
(LĐXH) - Dự kiến đến năm 2025, các hoạt động tăng cường đầu tư của Nestlé Việt Nam sẽ tạo ra khoảng 600 cơ hội việc làm trực tiếp và hàng nghìn việc làm gián tiếp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương cũng như khu vực Phía Bắc. Việc đầu tư vào hoạt động của Nestlé tại Việt Nam cũng là sự chuyển giao công nghệ tiên tiến, phương thức quản lý chuyên nghiệp đối với lao động Việt Nam.
Ngày 4/9/2019, Công ty Nestlé Việt Nam vừa chính thức hoàn thành Giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên, nâng tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Hưng Yên lên 107 triệu franc Thụy Sỹ (CHF). Với dự án này, Nhà máy Nestlé Bông Sen sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao. Dự án này là một nỗ lực không ngừng nghỉ của Nestlé trong việc thực hiện cam kết nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương và phát triển bền vững.
Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận nỗ lực của công ty Nestlé Việt Nam: Việc đầu tư xây lắp và tiếp tục mở rộng nhà máy cùng với việc đầu tư Trung tâm phân phối sản phẩm trong thời gian 03 năm thể hiện sự quyết tâm rất cao của Tập đoàn Nestle về mục tiêu, chiến lược kinh doanh đồng thời khẳng định môi trường đầu tư tại tỉnh Hưng Yên rất thuận lợi đối với Nestle Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.
Các đại biểu thăm dây chuyền sản xuất của Nestlé Việt Nam
Theo ông Đặng Ngọc Quỳnh, sau hơn 02 năm hoạt động, công ty đã chấp hành tốt pháp luật Việt Nam và quy định của tỉnh Hưng Yên, thực hiện đầy đủ chính sách đối với người lao động và nghĩa vụ với Nhà nước, được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã Mỹ Hào, Ủy ban nhân dân huyện Yên Mỹ ... đánh giá cao. Công ty đã tham gia đầy đủ Quỹ Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời giải quyết việc làm có thu nhập ổn định cho trên 200 lao động; trong các năm 2017 và 2018 công ty đã kê khai và nộp đầy đủ thuế giá trị gia tăng đối với Nhà nước với số tiền 62,8 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong tỉnh, quan hệ thân thiện với nhân dân địa phương và đóng góp khoảng hơn 2 tỷ đồng vào các hoạt động từ thiện, xã hội tại tỉnh 3 năm, cụ thể như: triển khai chương trình dinh dưỡng học đường tại 20 trường tiểu học, hỗ trợ 5 phòng máy tính tại các cơ sở giáo dục trị giá hàng tỷ đồng, trao tặng thiết bị bàn ghế, cung cấp thiết bị thể thao và thiết bị giáo dục trực quan các trường THCS, tiểu học, mầm non trị giá 300 triệu đồng; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh trao quà trị giá gần 400 triệu cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ với ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường các ứng dụng kinh tế tuần hoàn trong hoạt động sản xuất của công ty.

Nhà máy Nestlé Bông Sen là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 của Nestlé tại Hưng Yên. Dự kiến đến năm 2025, các hoạt động tăng cường đầu tư sẽ tạo ra khoảng 600 cơ hội việc làm trực tiếp và hàng nghìn việc làm gián tiếp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương cũng như khu vực Phía Bắc.
Liên tục từ năm 2017 đến nay, Nestlé Việt Nam đã ba lần tăng vốn đầu tư và mở rộng hoạt động tại Hưng Yên.  Tháng 5/2017, Nestlé Việt Nam khánh thành Nhà máy Nestlé Bông Sen. Tháng 3/2019 công ty tiếp tục xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen. Tháng 9/2019, công ty hoàn thành Giai đoạn 2 của dự án đầu tư và tăng gấp đôi công suất nhà máy chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động.
Dự án mở rộng đầu tư nhà máy Nestlé Bông Sen là một phần trong chiến lược Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa vị trí dẫn đầu về dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía Bắc.
“Chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của Nestlé. Điều này áp dụng cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi trên toàn thế giới, từ thực phẩm và đồ uống đến tất cả các hệ thống và dịch vụ. Chúng tôi tự hào tiếp tục cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, chất lượng Thụy Sỹ tới tất cả người tiêu dùng tại Việt Nam,” ông Christian Schmid, Giám đốc Kỹ Thuật Khu vực Châu Á, Châu Phi và Châu Đại dương của Tập đoàn Nestlé phát biểu.
Với kinh nghiệm và uy tín của Nestlé Thụy Sỹ, tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới với hơn 150 năm kinh nghiệm, nhà máy Nestlé Bông Sen không chỉ đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mà còn giảm thiểu những tác động tới môi trường thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng sinh khối, năng lượng mặt trời trong sản xuất.
Với tôn chỉ “Tạo Giá trị Chung” cho các đối tác tham gia vào chuỗi giá trị, Nestlé Việt Nam luôn hướng đến cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn ở Việt Nam.
Thảo Lan