Lao động
Khai mạc ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm
11:05 AM 05/10/2019
(LĐXH) – Sáng ngày 5/10/2019, tại Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, Sở Lao động – Thương bình và xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2019. Ngày hội đã thu hút được 30 doanh nghiệp, đơn vị và trên 900 người lao động có nhu cầu phỏng vấn tới tham dự.
Với vị trí là trung tâm hành chính – kinh tế, văn hóa, trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của Thủ đô, là đầu mối giao lưu trên nhiều lĩnh vực của cả nước và quốc tế, quận Hoàn Kiếm hiện có trên 4000 doanh nghiệp đang hoạt động và nhiều trung tâm thương mại, phố nghề truyền thống, đặc biệt có khu phố cổ Hà Nội. Tỷ lệ người lao động qua đào tạo đạt trên 80%, hàng năm có trên 5000 người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Nhiều năm qua quận Hoàn Kiếm luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, đào tạo dạy nghề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần giải quyết việc làm, ổn định và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân trên địa bàn.
Lãnh đạo thành phố và quận Hoàn Kiến bấm chuông khai mạc
Tại lễ khai mạc, đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kết nối cung – cầu lao động giữa doanh nghiệp và người lao động, cung cấp thị trường và tạo cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận trực tiếp tham gia.
Bên cạnh đó, ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm còn là nơi tạo cơ hội thuận lợi cho người lao động, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên, con em gia đình chính sách và người yếu thế trong xã hội được tiếp cận và tham gia và thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để có thể lựa chọn công việc phù hợp với trình độ bản thân, Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm được tổ chức với mong muốn
Ngày hội thu hút 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có lĩnh vực dệt may, dịch vụ - thương mại, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, bất động sản...và một số trường cao đẳng nghề trên địa bàn.
Với nhu cầu tuyển dụng gần 900 vị trí việc làm, trong đó có 45 vị trí việc làm dành cho người khuyết tật, 50 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động tại Quốc, Đài Loan; 486 vị trí việc làm có trình độ cao đẳng – đại học; 322 vị trí lao động có trình độ trung cấp- công nhân kỹ thuật và 190 vị trí lao động phổ thông sẽ mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động trên địa bàn quận.
Một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tính như Hệ thống siêu thị Bic C Việt Nam, Tổng công ty may 10, Hàng không Việt Nam… tham gia ngày hội sẽ tuyển dụng đa dạng các ngành nghề như kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư…
Nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội
Phát biểu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm, ông Hàn Văn Chuyên, giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đạo tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam cho biết: Đây là cơ hội tốt để nhà tuyển dụng như công ty chúng tôi và người lao động được gặp gỡ nhau và trao đổi thẳng thắn, thỏa thuận trực tiếp về các vị trí việc làm, tiến tới ký kết hợp đồng làm việc một cách công khai, minh bạch đáp ứng nhu cầu của cả hai bên.
Với nhu cầu phát triển mở rộng thị trường, hiện nay công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng 46 chỉ tiêu với các vị trí như: Giám đốc các chi nhánh các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang…;nhân viên bán vé máy bay, nhân viên phòng hành chính và tuyển sinh các ngành nghề ngắn hạn, dài hạn.
Trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng tìm việc của 864 người lao động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trong đó, có 472 lao động nam (trung bình ở độ tuổi 28) có nhu cầu tìm việc, chiếm 52,9%; 421 lao động nữ (trung bình ở độ tuổi 30) có nhu cầu tìm việc, chiếm 47,1%. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã tiến hành khảo sát trình độ chuyên môn kỹ thuật của 864 người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Kết quả cho thấy, người lao động có trình độ Đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với 508/864 người, chiếm 58,7%; Lao động có trình độ Trung cấp, sơ cấp nghề với 214 người (chiếm 24,7%) và lao động có trình độ lao động phổ thông 142 người (chiếm 16,6%).
Tại Ngày hội, người lao động được cung cấp các thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng và đơn vị tuyển dụng, được tiếp cận với nhiều sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Đồng thời được tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tìm việc làm thành công trang bị thêm hành trang cho các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm việc làm.

Hà Giang