Giáo dục - Nghề nghiệp
Hà Nội tuyên dương các nhà giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu
04:04 PM 13/11/2020
(LĐXH)- Ngày 13/11, tại trường Trung cấp nghề cơ khí I (Đông Anh – Hà Nội), Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tổng kết Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP Hà Nội năm 2020 và tuyên dương các thí sinh, chuyên gia ôn luyện có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2020.
Phát biểu chào mừng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ sự kính trọng tới các thầy giáo, cô giáo đang công tác trong các cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố đã và đang có những cống hiến quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thủ đô.
Trong 5 năm qua, cùng với kết quả chung của thành phố đang trên đà phát triển toàn diện và mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, GDNN cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Chất lượng nguồn nhân lực được đánh giá đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Đỗ Năng Khánh, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương khen thưởng cho các nhà giáo đạt giải Nhất
Tại các kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, khu vực, đoàn Hà Nội luôn đạt giải cao. Gần đây nhất, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn trong 49 đoàn của cả nước dự thi. Đã có 48 thí sinh tham dự Kỳ thi này đạt thành tích xuất sắc, với những tấm huy chương là những bông hoa đẹp nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
Với vai trò là Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020, bà Nguyễn Thanh Nhàn thông tin: Hội giảng Nhà giáo GDNN diễn ra từ ngày 9/11 đến 13/11, với sự tham dự của 160 giáo viên đến từ 47 cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố.
Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội giảng đã xét và công nhận giải thưởng đối với tập thể và cá nhân. Theo đó, giải tập thể gồm có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba; trong số 160 giải cá nhân có 14 giải Nhất, 44 giải Nhì, 89 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. 
Với thông điệp "Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ", kết quả Hội giảng phần nào cho thấy chất lượng bài giảng của các nhà giáo tham dự đã được đầu tư, chuẩn bị tốt, kỹ năng giảng dạy được nâng cao. Một số trường rất quan tâm đến quá trình tổ chức Hội giảng ở cấp cơ sở và bồi dưỡng nhà giáo tham gia Hội giảng cấp thành phố rất tốt.
Đó là trường Cao đẳng nghề (CĐN) Công nghệ cao Hà Nội, trường CĐN Cơ điện Hà Nội, trường CĐN Việt Nam – Hàn Quốc TP Hà Nội, trường Trung cấp nghề (TCN) Cơ khí I Hà Nội, trường CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ, trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội...
Điều này đã thể hiện rất rõ ở các bài trình giảng xuất sắc của các nhà giáo, như bài của cô giáo Mạc Thị Huệ, Nguyễn Thị Bích Thủy - trường TCN Cơ khí I Hà Nội; cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Hưng, Nguyễn Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Vân Anh – trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội; thầy giáo Đoàn Đức Phúc – trường CĐN Công nghiệp Hà Nội; cô giáo Võ Thị Hường, thầy Lê Tùng Lâm – trường CĐ Cơ điện Hà Nội; cô Lê Ngọc Tú – trường TC nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội...
Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020 không chỉ dừng lại ở những thành tích mà mỗi thầy cô giáo, mỗi nhà trường đạt được mà sẽ phát huy, nhân rộng những ý nghĩa, mục đích của hội giảng với thông điệp "Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ".
Sau Hội giảng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những nhà giáo đạt thành tích cao với bài trình giảng tốt cả về kỹ năng chuyên môn nghề và kỹ năng sư phạm để tiếp tục đầu tư, rèn luyện chuẩn bị tham dự Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 do Bộ LĐTB&XH tổ chức tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An./.
Hồng Minh