Lao động
Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: Nâng cao hiểu biết về pháp luật và công tác An toàn vệ sinh lao động
09:53 AM 11/11/2017
(LĐXH) - Ngày 10/11 tại thị xã Chí Linh, Hải Dương, Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Cty cổ phần nhiệt điện Phả Lại tổ chức hội thi “Hiểu biết về pháp luật và công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2017”.
Các đại biểu tham dự Hội thi
Tham dự hội thi có ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh Xã hội; Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương và 13 đội dự thi với 123 người dự thi đại diện cho hơn 1000 công nhân lao động trong toàn Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại.
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của ngươi lao động, chủ sử dụng lao động về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
Ông Phạm Văn Thi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại phát biểu tại Hội thi
Ông Phạm Văn Thi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại cho biết,  thông qua hoạt động của Hội thi, chúng tôi mong muốn tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động có dịp hiểu hơn, chia sẻ và có trách nhiệm với nhau hơn để cùng hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động đã thông tin đến các cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty về Luật ATVSLĐ. Theo đó Luật đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 25/6/2015, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016 cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác ATVSLĐ, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của nhà nước trong việc cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Hướng đến xu thế tính phòng ngừa TNLĐ, BNN luôn đặt lên hàng đầu, đồng thời việc cải thiện điều kiện lao động, kiểm soát và giảm ô nhiễm môi trường lao động, giúp NLĐ được làm việc trong một môi trường sạch, tiện nghi và ATVSLĐ, cũng như bảo đảm an sinh xã hội, tái hòa nhập thị trường lao động cho người bị TNLĐ, BNN.
Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động phát biểu tại Hội thi
Cũng theo ông Hà Tất Thắng, để đáp ứng được mục tiêu phổ biến, tuyên truyền pháp Luật nói chung và Luật ATVSLĐ, đồng thời tăng cường sự tham gia tìm hiểu pháp Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành của các cấp chính quyền, người sử dụng lao động, người lao động, Cục ATLĐ đã phối hợp với Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức:“ Hội thi Hiểu biết về pháp luật và công tác  An toàn, vệ sinh lao động”. Hội thi đã thu hút sự tham gia của NLĐ, qua đó phát hiện, biểu dương, khen thưởng các tập thể lao động điển hình tiên tiến, nêu gương cho phong trào học tập, nâng cao hơn nữa trong công tác AT-VSLĐ, PCCN, bảo vệ Môi trường...
Một tiết mục tham gia Hội thi
Sau 1 ngày đua tài quyết liệt, kết quả hội thi có 1 giải nhất, 2 giải nhì  và 3 giải ba. còn lại là các giải khuyến khích./.
Cảnh Minh