Xã hội
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố Logo kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
07:40 AM 02/06/2017
(LĐXH) - Sau một thời gian lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý và đông đảo bạn đọc thông qua các phương tiện truyền thông của Bộ, logo Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) vừa chính thức được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội công bố. Logo này sẽ được sử dụng trong các hoạt động kỷ niệm 70 Ngày thương binh - Liệt sĩ trong tháng 6 và 7 tới.
Logo chính thức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Theo Cục Người có công, logo kỷ niệm nói trên do họa sĩ Lê Phương thiết kế và đã truyền tải được đầy đủ ý nghĩa của Chương trình Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ...
Theo ý tưởng của tác giả, vòng tròn bao quanh logo là hình tượng của sự bất tử, vĩnh cửu; về mặt tình cảm, đó là ẩn dụ của sự chở che, bao bọc. Đồng thời màu xanh lá cây ẩn dụ cho màu áo người lính, hàm ý về công lao thầm lặng mà vĩ đại của người lính bảo vệ Tổ quốc.
Bên trong Logo, chữ số 70 được phóng to bên trái để cân bằng bố cục, đồng thời cũng là để nhấn mạnh lịch sử lâu dài của ngày kỷ niệm. Phía bên phải, có Logo truyền thống Ngày thương binh liệt sĩ với cánh chim hoà bình bay lên ở phía trên thể hiện ý tưởng về sự tưởng nhớ và tri ân những hi sinh của biết bao thế hệ người lính đã ngã xuống cho đất nước được độc lập, tự do, hoà bình. Cánh chim bồ câu cũng là hình ảnh ẩn dụ của Tổ quốc hoà bình. Mắt chim là ngôi sao, màu chủ đạo là Đỏ - Vàng, gợi liên tưởng tới lá cờ Tổ quốc. 
Ông Đào Ngọc Lợi - Cục Phó Cục Người có công (Bộ LĐ-TBXH) cho biết, thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan chức năng sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm trong tháng 6 và 7, như: Tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2017 vào cuối tháng 7/2017; Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại 5 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Điện Biên và Thái Nguyên.
Bộ LĐ-TB&XH cũng tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc; Kỷ niệm truyền thống 45 năm sự kiện Thành cổ và chương trình nghệ thuật "Linh thiêng Thành cổ"; Tổ chức liên hoan văn nghệ với chủ đề "Màu hoa đỏ" trong đoàn viên, thanh niên; Tổ chức cuộc thi sáng tác âm nhạc về đề tài Thương binh - liệt sĩ v.v...
Được biết,  Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 22/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã nêu rõ: Việc tổ chức các hoạt động của Ban Tổ chức cấp Quốc gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ theo Kế hoạch 895/KH-BTCQG ngày 10/3/2017, theo hướng trang trọng, thiết thực, có ý nghĩa và tiết kiệm, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng./.
Mỹ Hạnh