Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt 6 huy chương vàng tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12
02:41 PM 25/07/2022
(LĐXH) - Ngày 23/7/2022, kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 tại Hội đồng thi Quốc gia số 1 diễn ra gần một tuần (từ ngày 20/7 đến 22/7/2022) tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long với sự tranh tài của của 46 thí sinh đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc trang trọng.


Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt 6/8 huy chương vàng tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 tại Hội đồng thi Quốc gia số 1

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. Riêng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã xuất sắc đạt 6 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 10 chứng nhận kỹ năng nghề xuất sắc cho các thí sinh của 18 đoàn tham gia.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022 tại Hội đồng thi Quốc gia số 1 gồm 2 nghề chính thức: lắp đặt điện, công nghệ ô tô; 5 nghề trình diễn: tiện CNC, phay CNC, làm bánh mì, chế tạo mô hình mẫu, sản xuất bồi đắp. Với sự tham gia của 46 thí sinh đến từ 18 đoàn: Bộ Nông nghiệp – Phát triên nông thông, Bộ Công thương, Bộ Giao thông – Vận tải, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam cùng 14 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các thí sinh của các đoàn dự tranh tài tại kỳ thi

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long - Phó Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 1, nhiệt liệt chúc mừng kỳ thi được tổ chức an toàn, thành công, đảm bảo chất lượng và đạt được mục tiêu đề ra.

Theo PSG.TS Cao Hùng Phi, kỳ thi đảm bảo tính minh bạch, khách quan và công bằng; hợp tác, đổi mới, an toàn và bảo mật góp phần cho một kỳ thi kỹ năng nghề thành công, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đổi mới chất lượng các kỳ thi kỹ năng nghề, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 24 của Thủ tướng Chính phủ.

Các thí sinh của các đoàn dự tranh tài tại kỳ thi

“Tại kỳ thi này, đề thi của mỗi nghề tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn quốc tế của kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới. Qua đó góp phần nâng tầm trình độ các thí sinh, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc thi ASEAN, thế giới. Các nghề trình diễn được thực hiện trên những thiết bị vô cùng hiện đại, được cung cấp bởi các công ty thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới. Do đó, sẽ là cơ hội tốt cho thí sinh được trải nghiệm và làm chủ công nghệ hiện nay và trong tương lai”, PGS.TS Cao Hùng Phi nói.

Kỳ thi đạt được các mục tiêu hết sức quan trọng đó là tạo sân chơi cho các thí sinh so tài, chọn được người có kỹ năng nghề giỏi nhất để tôn vinh; tăng cường hợp tác giữa các đơn vị; làm cơ sở cho Tổng cục giáo dục nghề nghiệp lựa chọn các thí sinh xuất sắc để huấn luyện tham dự kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới trong thời gian tới

Trương Đăng