Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường Cao đẳng kỹ nghệ II: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh - sinh viên khóa 2017 - 2019
10:48 AM 21/11/2019
(LĐXH) – Nhân Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày 20/11/2019, Trường Cao đảng kỹ nghệ II tại TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và trao bằng tốt nghiệp cho 275 học sinh- sinh viên khóa 2017-2019. Đồng thời, khánh thành thư viện HVCT.

TS. Nguyễn Thị Hằng đánh trống khai giáng năm học mới

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Tí - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại viện Văn phòng Bộ LĐ-TBXH tại TP.HCM, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương  và các thầy giáo, cô giáo cùng gần 500 học sinh sinh viên của trường tham dự.

Báo cáo tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cho biết: Năm học 2019 – 2020,  Nhà trường  có 1.809 học sinh sinh viên (HSSV) trúng tuyển, để đảm bảo chất lượng dạy và học, lãnh đạo nhà trường cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giảng viên, HSSV làm việc và học tập, yêu cầu giảng viên phát huy năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm, tâm huyết để hoàn thành tốt công tác giảng dạy.

Trong quá trình phát triển, HCVT luôn có gắng để tạo ra được bản sắc riêng như: Tạo ra cộng đồng văn hóa ấn tượng, môi trường học tập hài hòa mà ở đó giáo viên và học sinh cùng sống và làm việc cởi mở, thân thiện trong ngôi nhà chung HCVT. Trường phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, luôn coi trọng và mở rộng hợp tác với các cơ sở giáo dục, các cơ quan đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiệu trưởng HCVT cho rằng đây là yếu tốt đột phá để nhanh chóng đưa Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hội nhập, phát triển, đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp  Lao động - Thương binh và Xã hội cho các cá nhân
Trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân khóa 2017 - 2019

Tại buổi lễ,  HCVT đã trao bằng tốt nghiệp khóa 2017-2019 và chức tuyên dương 6 thủ khoa đầu vào và 13 học sinh - sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Cũng nhân ngày nhà giáo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội cho 8 cá nhân của trường HCVT. Hội cấp thoát nước trao tặng kỷ niệm chương cho 3 cá nhân là TS. Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Xuân Nam - Trưởng khoa Bảo hộ lao động môi trường và em Nguyễn Thái Phương - sinh viên của Khoa tham gia thi tay nghề thế giới 2019 về kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải tại Kazan - Nga.

Cắt băng khánh thành Thư viện điện tử Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Nhân dịp này, HVCT khánh thành và đưa vào sử dụng Thư viện điện tử. Thư viện HVCT được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng, ngay tại khuôn viên trường. Mục đích, dành cho sinh viên đọc sách, thăm khảo tài liệu phục vụ học tập; đồng thời cũng kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức thực tập và sản xuất từng phần ngành điện, xây dựng, bán hàng và  24 ngành nghề Nhà trường đang đào tạo phục vụ sinh viên. Thư viện có 2  hình thức: sách đọc truyền thống kết hợp với các đơn vị thư viện điện tử.  Ngay bên cạnh thư viện Nhà trường còn xây dựng 01 phòng riêng để tiếp đón phụ huynh học sinh, khách hàng,…với diện tích gần 100 m2.

Thảo Nhi