Giáo dục - Nghề nghiệp
Tổng kết chương trình “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại Điện tử” năm 2017
06:25 PM 01/02/2018
(LĐXH) - 3000 thành viên đăng ký, 1.589 website được thiết lập,hơn 2,9 tỉ đồng doanh thu là những con số ấn tượng mà “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại điện tử 2017” đã thu được chỉ trong gần 3 tháng khởi tranh.

Những E-Marketer xuất sắc nhất cả nước và hơn 500 sinh viên đã cùng nhau hội tụ trong Lễ Tổng kết “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại điện tử 2017”  vừa được tổ chức tại ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Chương trình được hỗ trợ, tài trợ bởi các đơn vị Vinaphone, Z.com, Accesstrade, Lazada, TeaMobi, Bizweb, …

 “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại điện tử 2017” lần đầu tiên tổ chức nhưng đã chứng tỏ sức hút của mình với hơn 3000 lượt đăng ký tham gia trên cả nước, 1589 website bán hàng được thiết lập,2239 đơn hàng thành công và thu về hơn 2,9 tỷ đồng doanh thu. Những con số ấn tượng này đã khẳng định vị thế của SV- ECOM 2017 là một sân chơi lớn đậm chất chuyên môn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn dành cho sinh viên yêu thích Thương mại Điện tử toàn quốc.

Đến với SV-ECOM 2017, các bạn sinh viên không chỉ được tham gia khoá học miễn phí về Digital marketing, Affiliate marketing mà còn được trang bị sản phẩm cùng các công cụ phục vụ việc thực hành bán hàng như website, domain, hosting, sim…. Các công cụ này được cung cấp bởi Accesstrade, Z.com và Vinaphone.

Những sinh viên xuất sắc tham gia Chương trình Sinh viên khởi nghiệp
với Thương mại điện tử 2017 và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ tại Lễ Tổng kết và trao giải “Sinh viên Khởi nghiệp với Thương mại điện tử”, ông Nguyễn Thanh Hưng (Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam) khẳng định: “Chương trình là cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp nhưng không có vốn, không có kinh nghiệm, không có công cụ và chưa định hướng được các bước cần phải có để bắt đầu kinh doanh online. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, được đào tạo, được học hỏi kinh nghiệm từ những cá nhân điển hình đi trước mà các bạn còn được thực hành, được bán hàng và hưởng hoa hồng từ doanh thu bán hàng. Việc học đi đôi với thực hành chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả thiết thực cho việc định hướng cũng như lựa chọn nghề nghiệp của các bạn sau này. Tôi tin là như vậy.”

Sau 3 tháng khởi tranh, SV-ECOM 2017 đã chính thức tìm được chủ nhân của những giải thưởng cao nhất. Đêm Tổng kết là nơi hội tụ và vinh danh các cá nhân xuất sắc - những con người đại diện cho thế hệ trẻ năng động, tràn đầy năng lượng. Hơn hết, đó là sự sáng tạo và niềm đam mê mãnh liệt với Thương mại điện tử của những nhà kinh doanh tài năng luôn “cháy” hết mình trong từng chặng đua của SV-ECOM 2017. Những ngôi vị cao nhất tìm được chủ nhân:

-  Giải E-Marketer xuất sắc có doanh thu cao nhất thuộc về Đoàn Đại Thanh Long – Học viện Kỹ thuật Quân sự: Doanh thu 1,031 tỷ đồng và 665 đơn hàng được giao dịch thành công

-  Giải E-Marketer xuất sắc có số lượng đơn hàng cao nhất thuộc về Trần Thị Khánh hàng – Đại học Nông Lâm (TP Hồ Chí Minh) với 732 đơn hàng và hơn 503 triệu đồng doanh thu.

Chia sẻ về những lợi ích mà chương trình mang lại, Đoàn Đại Thanh Long khẳng định: “SV-ECOM 2017 đã cho tôi rất nhiều những bài học và kinh nghiệm quý báu khi thực hành các hoạt động kinh doanh với Thương mại điện tử. Nhờ các khóa học về Digital marketing, Affliate marketing tôi đã tích lũy được cho mình một khối lượng kiến thức nhất định để ứng dụng cho việc bán hàng. Bên cạnh đó các công cụ mà chương trình cung cấp như website, domain, hosting…cũng là những trợ thủ đắc lực để tôi có được kết quả như ngày hôm nay. Cảm ơn Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã tổ chức một cuộc thi vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các sinh viên. Hy vọng rằng chương trình sẽ được tổ chức thường niên để các sinh viên nói chung có một sân chơi thiết thực, hữu ích để thể hiện niềm đam mê kinh doanh với Thương mại điện tử”.

Kết thúc nội dung Tổng kết và Trao giải, phần tọa đàm Xu hướng Thương mại điện tử 2018Cơ hội kiếm tiền với Thương mại điện tử của sinh viên cũng là một trong các nội dung thu hút sự quan tâm của các sinh viên tham gia. Phần tọa đàmcó sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng: Ông Tuấn Hà - CEO Vinalink, Ông Đỗ Hữu Hưng - CEO Interspace VN và Ông Trần Trọng Tuyến - CEO Công ty CP Công nghệ DKT - Đơn vị sở hữu Bizweb. Những chuyên gia hàng đầu trong ngành Thương mại điện tử đã đem tới cho sinh viên những phần chia sẻ vô cùng thiết thực về Xu hướng Thương mại điện tử 2018 nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng. Đồng thời các diễn giả cũng sẽ bật mí những “tip” hay trong marketing online và bí quyết kiếm tiền với Thương mại điện tử siêu đơn giản dành cho sinh viên ./.

PV