Lao động
Sân chơi thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành logistics Việt Nam
10:58 PM 09/09/2019
(LĐXH) “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” đã chính thức quay trở lại với quy mô tổ chức trên toàn quốc nhằm tạo sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành Logistics, tuyển chọn và ươn mầm cho các sinh viên tài năng, gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo Logistics; đồng thời nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển ngành nghề Logistics ở Việt Nam.
Ngày 7/9/2019, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội Thông tin”  về “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” (VYLT2019) . Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam mùa thứ nhất, năm nay “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” đã chính thức quay trở lại với quy mô tổ chức toàn quốc và tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 500 triệu đồng.
Các diễn giả,giảng viên trong Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam giao lưu, cung cấp các kiến thức về Logistics cho các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực này
Với mong muốn tạo sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics; tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng; gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo logistics; nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực, ngành nghề logistics, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam dưới sự bảo trợ của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đã tổ chức thành công cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam - Viet Nam Young Logistics Talents 2018”.
Để khởi động cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019”, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức sự kiện mang tên “Ngày hội Thông tin”. Sự kiện không chỉ là lễ phát động cuộc thi mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thể lệ, cách thức, thông tin về VYLT2019.
Ban Tổ chức Cuộc thi và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.
Đến với “Ngày hội Thông tin”, ngoài việc được giải đáp những câu hỏi về cuộc thi, các bạn trẻ còn được cung cấp các kiến thức về Logistics, được giao lưu, chia sẻ cùng các diễn giả, các giảng viên trong Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam, được truyền cảm hứng và tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích về logistics. Đây chính là bước đệm vững chắc để các thí sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng cho các vòng sau của cuộc thi.
Được biết, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam là mạng lưới bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng và tổ chức có đào tạo chuyên môn logistics, được sáng lập từ tháng 11/2017 với mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo về logistics, phát triển đội ngũ giảng viên, trao đổi cơ hội hợp tác và thực hành, thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện tại, đã có hơn 40 trường đại học, cao đẳng và tổ chức đào tạo tham gia và trở thành thành viên của Mạng lưới.
Thảo Lan