Giáo dục - Nghề nghiệp
JobLife góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp tại TPHCM
09:48 PM 23/09/2019
(LĐXH) - Vốn là một doanh nghiệp tư nhân, ra đời tháng 9/2003 tại TP biển xinh đẹp Nha Trang của tỉnh Khánh Hoà. Ban đầu doanh nghiệp chỉ kinh doanh dịch vụ ảnh viện áo cưới và shop hoa, sau đó việc kinh doanh ngày cành phát triển, thị trường ở TP. Nha Trang đã trở thành quá nhỏ không đủ để công ty triển khai thêm dự án đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp.

Lễ tốt nghiện hệ đào tạo trung cấp

Hiểu được điều đó, tháng 8/2017 lãnh đạo doanh nghiệp đã quyết định Nam tiến, đồng thời chuyển từ mô hình hoạt động từ doanh nghiệp tư nhân sang thành Công ty TNHH TM DV & Đào Tạo Nguyên Thùy, sau đó là Công ty CP Đào tạo JobLife (JobLife) chuyên về lĩnh vực đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp, trụ sở chính tại TP.HCM, một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất của cả nước.


Hệ thống Salon làm đẹp của học viên Trang của  JobLife

Theo bà Nguyên Thùy – Giám đốc Công ty CP Đào Tạo JobLife cho biết: Chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam ngày được nâng cao: “Ăn no mặc ấm” đã được thay thế bằng: “Ăn ngon mặc đẹp & Suy nghĩ tích cực, sống hạnh phúc”. Ngành chăm sóc sắc đẹp, là một trong những trọng điểm của Quốc Gia,những năm qua cũng không ngừng phát triển, theo tỷ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời hội nhập sâu rộng với quốc tế. Thực hiện sứ mệnh của mình, từ tháng 8/2017 đến nay JobLife đã đào tạo hơn 1.000 học viên nghề chăm sóc sắc đẹp (hệ ngắn hạn và hệ dài hạn) đạt chuẩn theo quy định của Tổng Cục dạy nghề. Trong đó, nghề trang điểm đã đào tại được 10 khóa với các lớp: Nghệ thuật trang điểm, trang điểm cơ bản,trang điểm cô dâu, trang điểm nâng cao. Còn về môn tóc đã đào tạo được 20 khoá, gồm các lớp:Cắt uốn tóc nam nữ, thiết kế tạo mẫu tóc, nghệ thuật chăm sóc sóc, kỹ thuật (KT) cắt uốn tóc nữ, KT cắt tóc nam,…KT gội đầu & massage mặt. Còn môn chăm sóc móng đã đào tạo 10 khóa, gồm các lớp: KT chăm sóc móng, KT vẽ móng, KT đắp móng.  Môn chăm sóc dađào tạo được 10 khoá, gồm các lớp: Chăm sóc da cơ bản- nâng cao và Liệu trình điều trị da.

Nhằm từng bước nâng cao đội ngũ những người thợ làm đẹp có tay nghề cao, vững vàng trong con đường hội nhập sâu rộng quốc tế, từ tháng 9/2019 JobLife đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, quận 3, TPHCM  tuyển sinh mở lớp đào tạo hệ trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp. Sau khi tốt nghiệp, những học viên này sẽ là những người thợ, chuyên viên ngành chăm sóc sắc đẹp có kiến thức, kỹ năng nghề vững vàng; đặc biệt là thái độ phục vụ tốt, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Bà Nguyên Thùy cho hay. “Để thành công được như ngày hôm nay JobLife luôn cho rằng, nhân lực là nguồn tài nguyên quan trọng nhất để làm lên thương hiệu doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, trong những năm qua JobLife đã không ngừng nâng cao thu nhập cho cán bộ lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, giáo viên dạy nghề, thợ chính, thợ phụ và nhân viên của mình. Qua đó, doanh nghiệp đã thu hút được đội ngũ quản lý (CEO) với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh lĩnh vực đào tạo nghề & dịch vụ chăm sóc sắc đẹp; quản lý hệ thống & xây dựng thương hiệu và đội ngũ giảng viên, giáo viên dạy nghề chuẩn quốc tế du học từ Mỹ, Úc về đầu quân. Từ đó, chất lượng dịch vụ ngành chăm sóc sắc đẹp tại những cơ sở, trung tâm đào tạo của doanh nghiệp không ngừng được nâng cao”: bà Nguyên Thùy chia sẻ.

Các học viên của JobLife hiện là giảng viên Viet Nam Airline

Các học viên Thảo Nguyên, Thụy Bảo, Bảo Anh tại Úc về học nghề tại JobLife

Trong khi mỗi năm có hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm đúng ngành ngành, người học nghề, trong đó có nghề chăm sóc sắc đẹp lại dễ dành tìm được việc làm với mức thu nhập cao. Riêng học viên học nghề chăm sóc sắc đẹp do JobLife đào tạo sau khi hoàn thành các khóa học không những dễ dành tìm được việc làm đúng chuyên môn với mức thu nhập cao mà nhiều người còn tự mở được studio hay salon riêng cho mình.

Bên cạnh đó, nhiều học viên do JobLife đào tạo đã trở thành những chuyên gia về nghề chăm sóc sắc đẹp được nhiều người trong lĩnh vực giải trí, thời trang biết đến như: học viên Diễm Trang đã mở hệ thống 5 salon Nails Beauty tại TP. HCM; đặc biệt có3 học viên mở được tiệm làm đẹp tại Úc; học viên Huỳnh Giao Trần hiện đang làm chủ  một chuỗi hệ thống chăm sóc sắc đẹp tại Singapore; học viên Nga, Vũ Thị Lan, Khánh Trang hiện đang là giảng viên tại Trung tâm huấn luyện bay VietNam Airlines,…

Những năm qua JobLife đã tham gia sâu rộng vào lĩnh vực đào tạo nghề, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm thanh niên khu vực nông thôn, thông qua các lớp đào tạo thợ làm đẹp ngắn hạn. Đồng thời, doanh nghiệp còn cung cấp đội ngũ chuyên viên, thợ và giáo viên có trình độ, tay nghề đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Tổng Cục dạy nghề cho xã  hội. Qua đó, góp phần phát triển và nâng tầm lĩnh vực đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam và trong khu vực châu Á. Bên cạnh đó,  JobLife còn mở lớp dạy nghề tự thiện cho người khuyết tật, con em những hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ có tay nghề vững vàng tự tạo cuộc sống cho bản thân, gia đình và hòa nhập cộng đồng, xã hội, bà Nguyên Thùy chia sẻ.

 


Bà Nguyên Thùy (ảnh đầu tiên, bên phải) chụp hình kỷ niệm với học viên


Về lĩnh vực đào tạo JobLife đào tạo các nghề chăm sóc sắc đẹp từ hệ thường xuyên tới hệ trung cấp nghề, gồm các lớp: KT cắt uốn tóc nữ cơ bản; KTcắt nhuộm tóc nam cơ bản; Nghệ thuật thiết kế tạo mẫu tóc; Liệu trình điều trị và phục hồi tóc’KT duỗi nhuộm tóc nâng cao;  KT chăm sóc da cơ bản; KT chăm sóc da nâng cao; Liệu trình điều trị & chăm sóc da; KT trang điểm cá nhân;KT trang điểm cô dâu; Nghệ thuật trang điểm nâng cao; KT chăm sóc móng; KT vẽ móng;KT đắp móng bột & trang trí móng; KT đắp móng gel & đính đá. Dịch vụ chăm sóc & điều trị da, Massage mặt & body; Dịch vụ cắt uốn duỗi nhuộm tóc nam nữ; Dịch vụ trang điểm dạ tiệc & cô dâu; Dịch vụ chăm sóc móng, vẽ móng & đắp móng.  Về lĩnh vực phân phối; JobLife phân phối mỹ phẩm & dụng cụ chăm sóc sắc đẹp; Mỹ phẩm trang điểm; Mỹ phẩm chăm sóc da; Mỹ phẩm chăm sóc tóc; Mỹ phẩm chăm sóc và trang trí móng; Dụng cụ học nghề tóc; Dụng cụ học nghề nails; Dụng cụ học nghề trang điểm.

Hải Đăng