Văn hóa - Thể thao
Vòng chung kết và triển lãm Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ canon chie-tech” 2020
05:27 PM 20/12/2020
(LĐXH)-Ngày 19 tháng 12 năm 2020, tại Hôi trường G3, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra vòng Chung Kết và Triển Lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức.
Vòng Chung kết Cuộc thi công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech 2020
Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam; đại diện các cơ quan chuyên môn; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, 27 đội thi đến từ 10 trường Đại học tại Hà Nội và Thái Nguyên; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.
Cuộc thi cũng được livestream trên Facebook chính thức của chương trình, Page của Canon Việt Nam và Trung Ương Đoàn nhằm tiếp cận đến đông đảo các bạn sinh viên trên cả nước.
Trong năm thứ 2, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” 2020 đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo và số lượng đội thi đăng ký tham gia đã tăng rõ rệt so với năm đầu tiên. Điều đó cho thấy cuộc thi đã có dấu ấn và tạo lan tỏa trong sinh viên kỹ thuật khu vực miền Bắc. Với chủ đề chế tạo thiết bị lắp ráp bút bi, đã có 46 đội tham gia đăng ký và trải qua các vòng báo cáo sơ bộ, vòng hoàn thiện, Hội đồng ban cố vấn của cuộc thi đã chọn ra 27 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ Trí Tuệ Canon Chie-tech”2020.
Vòng thi chung kết chính là cơ hội để các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ giáo dục đào tạo, Bộ khoa học công nghệ và các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ công ty TNHH Canon Việt Nam. 
Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc về Chie-tech cũng như chiêm ngưỡng sản phẩm Chie-tech được chế tạo bởi chính kỹ sư Canon Việt Nam.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội BK Cim - Đại học Bách khoa Hà Nội
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội BK CIM – Đại học Bách khoa Hà Nội, 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho 2 đội ADC HUST Silence – Đại học Bách Khoa Hà Nội, đội MEET2 TNUT – Đại học Kỹ Thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, 03 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho đội TDH2 – Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên, đội TDH1 – Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên, đội ADC HUST M4L – ĐH Bách Khoa Hà Nội và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng. Các đội lọt vào vòng chung kết ngoài nhận được phần thưởng bằng tiền mặt còn nhận được cúp lưu niệm, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn./.
Mỹ Hạnh