Xã hội
Trao học bổng HiteJinro 2019 cho sinh viên Đại học Hà Nội
06:14 PM 09/05/2019
(LĐXH) Ngày 9/5/2019, tại Hà Nội, Công ty TNHH HiteJinro Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng HiteJinro với tổng trị giá 200 triệu đồng cho 20 sinh viên có thành tích học tập tốt và có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại Khoa Tiếng Hàn, Đại học Hà Nội.
Những năm gần đây, làn sóng Hallyu phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu với những hiện tượng như BTS, BlackPink, TWICE... mê hoặc khán giả trẻ, kéo theo sự quan tâm đặc biệt đến văn hóa Hàn Quốc.
Nhận thấy sự quan tâm nồng nhiệt đến văn hóa Hàn Quốc của các bạn trẻ Việt Nam - Quỹ học bổng  HiteJinro Việt Nam được thành lập và trao những suất học bổng đầu tiên vào năm 2017 nhằm hỗ trợ, động viên những sinh viên đang theo học chuyên ngành tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, có thành tích học tập xuất sắc, cũng như tích cực trong các hoạt động giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, từ đó thắt chặt thêm tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Đặc biệt, phần lớn những sinh viên được trao học bổng  HiteJinro đều là những fan của dòng nhạc Kpop, làn sóng Hallyu. Điều này góp phần xóa đi những định kiến về những bạn trẻ hâm mộ cuồng nhiệt những nghệ sỹ Hàn Quốc.
Ông An Ju Hyun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HiteJinro Việt Nam
phát biểu tại Lễ trao học bổng HiteJinro 2019
Ông An Ju Hyun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HiteJinro Việt Nam cho biết: “HiteJinro với tư cách là một thành viên của xã hội Việt Nam luôn nỗ lực để nhận được nhiều sự yêu thương của khách hàng và giữ vững tốc độ tăng trưởng cao mỗi năm. Với nền tảng cho sự tăng trưởng liên tục sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam, trong đó có việc trao học bổng cho sinh viên. Chúng tôi coi việc trao học bổng HiteJinro là một hoạt động thường niên không thể thiếu của HiteJinro”.
Các sinh viên được trao học bổng HiteJinro 2019.
Năm 2019, Quỹ học bổng HiteJinro Việt Nam tiếp tục trao 20 suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng (10 triệu đồng/1 suất ), mức học bổng  này sẽ tăng thêm hàng năm theo sự lớn mạnh của Công ty. Kinh phí trao học bổng được trích từ tiền bán sản phẩm của Công ty. Sau lễ trao học bổng này, HiteJinro dự kiến sẽ tổ chức một cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn sinh viên Việt Nam với nội dung rất hấp dẫn về văn hóa Hàn Quốc, trào lưu Kpop và làn sóng Hallyu với giải thưởng hấp dẫn và qui mô trải dài ở nhiều trường đại học trên cả nước.
Ông An Ju Hyun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HiteJinro Việt Nam
trao học bổng cho sinh viên Đại học Hà Nội.
Được biết, từ năm 2001, HiteJinro là doanh nghiệp rượu tổng hợp lớn nhất tại Hàn Quốc, đang sản xuất các sản phẩm rượu SoJu Chamisul, bia Hite, bia Max... Hiện nay, Công ty đang xuất khẩu các sản phẩm rượu SoJu và bia đến 80 quốc gia trên toàn thế giới, đồng thời đang giữ kỷ lục 18 năm liên tục có sản lượng bán ra số 1 trên toàn thế giới với doanh thu đạt tới 1,65 tỷ USD/năm.  Được thành lập tháng 12/2015, sản lượng rượu Soju bán được năm 2018 của HiteJinro Việt Nam là 22 nghìn thùng (1 thùng có 30 chai loại 360 ml), Công ty có tỷ lệ tăng trưởng bình quân 46% trong vòng 3 năm./
Thảo Lan