Văn hóa - Thể thao
Thu Quỳnh “My Sói”truyền cảm hứng về lòng can đảm và sự tự tin đến phụ nữ trẻ qua thời trang đương đại
09:18 AM 20/08/2019
(LĐXH) Nối tiếp thành công của bộ phim thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công chúng:“Về nhà đi con”, diễn viên Thu Quỳnh tiếp tục gây ấn tượng với khán giả yêu nghệ thuật bằng việc tham gia tổ chức triển lãm thời trang đương đại, mang tên “I Dare” (Tôi dám), nhằm truyền cảm hứng và sự tự tin tới phái đẹp trong cuộc sống.
Bộ phim “Về nhà đi con” đã kết thúc, để lại không ít dư âm trong lòng người hâm mộ bởi triết lý nhân sinh và tính thời sự mà bộ phim mang lại. Trong dàn diễn viên nổi bật của bộ phim, khán giả khó lòng quên được hình ảnh một cô nàng “Thu Huệ” - diễn xuất bởi Thu Quỳnh - dịu dàng và yếu đuối. Có thể nói, đây là một vai diễn mang tính “cột mốc” của Thu Quỳnh, kế tiếp sau nhân vật “My Sói” cá tính trong bộ phim “Quỳnh Búp Bê”. Thế nhưng không dừng lại với công việc của một “diễn viên”, mới đây nhất, Thu Quỳnh lại tiếp tục gây ấn tượng với việc tham gia tổ chức Triển lãm Thời trang đương đại tại Hà Nội, nhằm đề cao tinh thần nữ quyền.
Diễn viên Thu Quỳnh
Triễn lãm mở cửa tự do tại địa điểm 41 Tràng Tiền, Hà Nội trong 2 ngày 17-18/8/2019. Lấy thông điệp là “I Dare” (Tôi dám), Thu Quỳnh cùng ekip sản xuất mong muốn đề cao lòng can đảm, sự tự tin của phái đẹp trong cuộc sống. Đó là sự can đảm của một người diễn viên có thể chuyển đổi nhanh chóng trong các vai diễn với những tính cách, phong cách khác nhau. Đó cũng có thể là sự can đảm của một người mẹ đơn thân, vượt lên trên mặc cảm của cuộc hôn nhân tan vỡ. Đó cũng có thể là một người diễn viên “dám” thử sức trong lĩnh vực thời trang. Hoặc đơn giản hơn, đó cũng có thể là một người phụ nữ, mặc dù trái tim đã đôi lần giá lạnh, những vẫn yêu và “dám” can đảm được yêu.
Với loạt phong cách thay đổi như phong cách Victorian, phong cách “Cô gái cao bồi”... Thu Quỳnh đã cho thấy sự biến hóa luân chuyển của người diễn viên khi hóa thân trong một dự án thời trang. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm vừa thể hiện sự mềm mại, nữ tính lại vừa phô diễn triệt để sự hào hoa, tráng lệ với những đường cong đặc trưng của phong cách cổ điển thế kỷ 19. 
  Hình ảnh chủ đạo của Triển lãm thời trang là bông lúa gợi sự chín chắn, no đủ và viên mãn
Điểm thú vị của dự án là Thu Quỳnh đã không ngần ngại nhuộm mái tóc của mình sang màu bạch kim để thể hiện tốt nhất trong các bức hình thời trang. Qua đó, Thu Quỳnh và ekip Kimmay mong muốn định nghĩa lại sự “gợi cảm” trên luận điểm của nữ quyền, rằng sự quyến rũ của người phụ nữ không đến từ những đường cong trên cơ thể, mà đến từ tâm thế tự do, trí tuệ và sự giải phóng trong tâm trí. 
Triển lãm nghệ thuật đương đại là loại hình nghệ thuật khá mới mẻ tại Việt Nam. Sở dĩ mang chữ “đương đại” là do nghệ sĩ sẽ kết hợp đa dạng chất liệu với nhau nhằm tạo nên các tác phẩm nghệ thuật. Với “I Dare”, Thu Quỳnh cùng Kimmay đang tạo nên một cách nhìn mới, xu hướng mới và cách thể hiện mới trong thời trang Việt, khi đưa thời trang đến với nghệ thuật đương đại, sử dụng công nghệ trình chiếu thay vì người mẫu trình diễn thông thường.
Nhà tài trợ và các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ tại triển lãm thời trang đương đại "I Dare"
Bảo Hân và Hà Lade tại triển lãm
Triển lãm có sự góp mặt của dàn diễn viên Quang Thắng, Cao Diệp Anh, Sỹ Tiến...
Hải Uyên