Văn hóa - Thể thao
Thắp sáng ước mơ nghệ thuật cho các em thiếu nhi
08:50 AM 07/03/2018
(LĐXH)- Ngày 6/3, tại Trường tiểu học Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) diễn ra Lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” lần thứ IV.
Chương trình do NXB Dân trí phối hợp Phòng ca nhạc thiếu nhi, VOV3 - Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, cùng đồng hành tài trợ độc quyền của Công ty CP Thực phẩm Đức Việt.
Ban Tổ chức trao hoa cho các đội tham gia
Tại Lễ phát động, ba đội Họa Mi, Hướng Dương và Sao Mai của Trường tiểu học Quỳnh Mai hào hứng biểu diễn nhiều tiết mục vui tươi, sinh động, hấp dẫn như: Múa, các điệu nhảy hiện đại, dance sport, độc tấu piano... và được đón nhận nhiệt tình từ phía khán giả.
Ban Tổ chức cho biết, sau ba lần tổ chức vào các năm 2015 – 2016 – 2017, cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của hàng trăm ngàn thiếu nhi, học sinh của nhiều tỉnh thành trên cả nước, thực sự trở thành một sân chơi nghệ thuật bổ ích và hấp dẫn. 
Một tiết mục tại chương trình
Theo thể lệ, mỗi nhà trường thành lập 3 đội nghệ thuật (mỗi đội gồm 10 em, có năng khiếu hát, múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao) để biểu diễn một chương trình không quá 20 phút. Đối tượng dự thi là các em HS tiểu học và THCS (từ 7 đến 15 tuổi). 
Tại các trường có tổ chức thi sơ khảo, BTC sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục xuất sắc. Các tiết mục có chất lượng cao của các trường sẽ được tham gia vào vòng Chung kết toàn quốc vào cuối năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội. 
Ngoài các trường có tổ chức thi sơ khảo, tất cả các trường khác đều có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi chương trình bằng đĩa thu thanh hoặc thu hình. BTC sẽ lựa chọn những chương trình xuất sắc vào tham gia Chung kết toàn quốc./.
PV