Sức khỏe - Đời sống
Quỹ UPS vận chuyển hơn 250.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca và Moderna đến Việt Nam
10:44 PM 31/08/2021
(LĐXH) Chính phủ Cộng hòa Séc chính thức bàn giao hơn 250.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca và Moderna cho Bộ Y tế, buổi lễ bàn giao diễn ra với sự tham dự của Đại sứ quán Cộng Hòa Séc, Bộ Y Tế, và công ty UPS Việt Nam. Lô vaccine này do Quỹ UPS hỗ trợ vận chuyển và thực hiện các thủ tục thông quan và logistics.
Đây là một phần cam kết của UPS trong việc ủng hộ cơ chế phân phối bình đẳng vaccine COVID-19 trên toàn thế giới thông qua việc tận dụng chuyên môn trong lĩnh vực logistics để giúp các nhà sản xuất vaccine và các đối tác phi chính phủ quản lý và sắp xếp hợp lý quá trình phân phối.

Đại diện của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, Bộ Y tế,

và Công ty UPS Việt Nam tham dự buổi lễ bàn giao lô vaccine Covid-19 mà Quỹ UPS đã hỗ trợ vận chuyển

Hai khoang bảo quản với nhiệt độ từ hai đến tám độ C đã được sử dụng cho các liều AstraZeneca, và khoang còn lại với nhiệt độ âm hai mươi độ C được sử dụng để chứa vaccine Moderna.
UPS đã phân phối hơn 600 triệu liều vaccine COVID-19 trên toàn cầu và ước tính, đến cuối năm 2021, Công ty sẽ vận chuyển ít nhất 1 tỷ liều vaccine.
 

Nhiệt độ trong quá trình vận chuyển được duy trì ở âm 20 độ C

đối với vaccine Moderna và từ 2 đến 8 độ C đối với vaccine AstraZeneca.

Trước đó, Quỹ UPS cũng đã hỗ trợ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển một lô hàng Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE). Lô hàng do Dự án C.U.R.E (Hoa Kỳ) quyên góp đã được UPS hỗ trợ thông quan và giao đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Được biết, UPS (NYSE: UPS) là một trong những công ty chuyển phát hàng hóa lớn nhất thế giới với doanh thu năm 2020 là 84,6 tỷ đô la và là đơn vị cung cấp một loạt các giải pháp logistics tích hợp cho khách hàng tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 540.000 nhân viên của công ty áp dụng một chiến lược đơn giản được và thực thi một cách mạnh mẽ đó là: Khách hàng là trên hết. Con người dẫn đầu. Thúc đẩy đổi mới. UPS cam kết giảm các tác động của mình đến môi trường và hỗ trợ các cộng đồng mà UPS phục vụ trên khắp thế giới. UPS cũng có một lập trường vững chắc và kiên định trong việc ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập.

UPS đã vận chuyển hơn 250.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca và Moderna.

Hỗ trợ về chuyên môn logistics và vận chuyển là một món quà hiện vật đến từ Quỹ UPS

 

Thảo Lan