Văn hóa - Thể thao
Khai mạc Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020: Rước lộc Đồng hoa
07:44 AM 19/01/2020
(LĐXH) - Tối ngày 18/01/2020 (24 tháng Chạp) Lễ Khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức, diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
Cắt băng Lễ khai mạc Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý sẽ diễn ra từ ngày từ 23 – 29 Tết (17 – 23/01/2020). Riêng các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 5 Tết (29/01/2020).

Chủ đề của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 là “Rước Lộc Đồng Hoa”. Đây tiếp tục là một chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. 

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay được tổ chức trên khuôn viên rộng khoảng 7 ha, được chia làm 4 khu vực chính là Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.

Trong những năm gần đây, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được xem là một trong những hội hoa xuân trọng điểm của TP.HCM với lượt khách tham quan hàng năm khoảng 1,5 triệu lượt người. Sau những thành công từ các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” trong những năm vừa qua như Mùa gặt, Về làng, Sông nước tình xuân, Hoa và Cuộc sống … người dân thành phố có thể chờ đón một Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, chủ đề Rước Lộc Đồng Hoa với những bản sắc rất riêng.

Ban Tổ chức trao giải cho các Nghệ nhân có tác phảm đạt giải tại Hội thi

Trong khuôn khổ của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”, với 03 hạng mục dự thi: Rực rỡ sắc lan nhiệt đới; Đa dạng sắc màu Hoa Sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng với tổng giá trị giải thưởng trên 120 triệu đồng. Cuộc thi nhằm tuyên dương, đề cao vẻ đẹp của các loài hoa cảnh đặc sắc của Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp cuộc thi có thêm hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” với mục tiêu xây dựng một cộng đồng để cư dân có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào sống xanh – sạch – đẹp tại Phú Mỹ Hưng.

Hội thi đã nhận được 197 tác phẩm, từ 64 nghệ nhân hoa kiểng và cư dân Phú Mỹ Hưng. Kết quả cuộc thi như sau:

 Hạng mục Rực rỡ sắc lan nhiệt đới: Giải đặc biệt:  thuộc về Phạm Ngọc Khương - Bảo Lộc, Lâm Đồng.  5 Giải vàng: Vườn lan Hai Chiến – Bến Tre; Hoa lan Mỹ Hạnh – Bình Phước; Nguyễn Thanh Phương – Ba Tri, Bến Tre; Lê Thành Lộc – Bình Tân, TP.HCM; Nguyễn Đình Huấn – Bến Tre.

Hạng mục Đa dạng sắc màu hoa sứ: Giải bạc thuộc về Trần Kim Hoàng – Bình Chánh; Giải bạc: Nguyễn Văn Định – Quận 10

Hạng mục Bon Sai có hoa: Giải vàng thuộc về  Bùi Quốc Thái – Thủ Đức; Giải vàng thuộc về Nguyễn Văn Thật – Thủ Đức.

Hạng mục Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng: Giải Sáng tạo: Võ Thị Minh – khu phố Mỹ Phú 1, khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Giải Ấn tượng: Huỳnh Công Khanh – khu phố Mỹ Phú 2, khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường xuân từ 23-29 Tết.

Được biết, đây cũng là năm thứ 2 Ủy ban nhân dân Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận 7, TPHCM.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Đông đảo người dân đến tham quan Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 tại lễ khai mạc

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 được đông đảo người dân quan tâm và là địa chỉ tham quan, vui chơi  giải trí trong những ngày Xuân về
Du khách tham quan và chụp hình làm kỷ niệm tại Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 

Vương Linh