Văn hóa - Thể thao
Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40 - năm 2020
05:53 PM 07/12/2020
(LĐXH) Cùng với cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung, cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc đã và đang ngày càng lớn mạnh với tinh thần đoàn kết, nỗ lực để tạo lập nên các giá trị mới.
Ngày 06/12/2020, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40 chính thức diễn ra tại Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân, Tổ Dân Phố Khuynh Thạch, Phường Cải Đan, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên. Cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 60k về hướng Tây Bắc, Trung tâm thương mại và du lịch Dũng Tân với không gian trong lành, mát mẻ thơ mộng với diện tích 6ha. Đến đây du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí thoáng mát, dịch vụ phục vụ hoàn hảo, được chiêm ngưỡng và mua sắm các loại đá phong thủy, tranh đá quý, đá tự nhiên hay hòa mình vào khu sân vườn mang hơi hướng Nhật Bản với hồ cá Koi, vườn cây sinh thái.
Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục lần này có sự tham dự của ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đại biểu cùng đông đảo cộng đồng Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam.
Phát biểu tại buổi khai mạc Hội ngộ, Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết trải qua 16 năm hình thành và phát triển cùng 40 kỳ Hội ngộ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã và đang thực hiện hành trình của mình để góp phần thực hiện sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới” “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”. Cùng với cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung, cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc đã và đang ngày càng lớn mạnh với tinh thần đoàn kết, nỗ lực để tạo lập nên các giá trị mới. Ông cho biết, mặc dù năm 2020 với nhiều biến động chung của cả nước và thế giới về tình hình thiên tai, dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho mọi người trong đó có cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam. Tuy nhiên, vượt lên trên những thử thách đó, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực để tiếp tục tạo lập nên những công trình mới, giá trị mới, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Nhờ đó, nhiều Kỷ lục Thế giới, Kỷ lục Châu Á, Kỷ lục Việt Nam vẫn tiếp tục được ghi nhận và xác lập.
Tại buổi Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40, một số hạng mục giải thưởng được trao tặng, đó là :
  1. 1.  Đĩa vàng Cống hiến cho các giá trị Kỷ lục của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) - Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) được trao tặng đến các thành viên là Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), các cá nhân KLG và đại diện Lãnh đạo đơn vị sở hữu KL tiêu biểu tại Việt Nam như Tiến sĩ Ngô Quang Xuân - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Lê Văn Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Tranh Đá Quý Dũng Tân (Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam và Châu Á); Kỷ lục gia Thế giới Đào Xuân Tình; Kỷ lục gia Nguyễn Xuân Hòa - Phó Văn phòng Đại diện miền Bắc của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
  2. 2. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng Biểu tượng Hoa Tre, biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sống bằng sáng tạo, tạo lập tinh hoa đến một số Kỷ lục gia tiêu biểu như AHLĐ Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt, KLG – Nhà văn Dương Thu Ái, KLG Đặng Văn Phú, KLG Nguyễn Ngọc Khôi, KLG Phùng Tuấn Giang, KLG Lê Duy Hảo, KLG Nguyễn Hữu Trọng, KLG Đào Xuân Tình, KLG Nguyễn Phùng Phong, KLG Nguyễn Xuân Phương, KLG Nguyễn Minh Khôi…
 
  1. 3. Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu - VietWorld trao Kỷ lục đến Nghệ nhân Ưu tú Phạm Văn Tuyên là Người Việt Nam phục dựng và sáng tạo các tác phẩm thuộc trường phái nghệ thuật Gốm Phù Điêu đắp nổi với số lượng nhiều nhất.
Tổ chức Kỷ lục người Việt Toàn cầu (VietWorld) được sáng lập bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và các Hội Việt kiều trên toàn cầu, với mục đích tìm kiếm, tôn vinh các giá trị Kỷ lục của cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.
Cũng tại sự kiện, 08 Kỷ lục Việt Nam mới được công bố, gồm có:
-   KLG - Nhà văn Dương Thu Ái với Kỷ lục: Nhà văn sưu tầm và biên soạn để xuất bản thành nhiều tập truyện cười nhất (Từ năm 2006 đến năm 2014 với 48 tập)”.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng –  với Kỷ lục Người đầu tiên đưa dự án cây thuốc Nam hữa cơ vào trồng ở các Đình, Đền, Chùa để phòng và chữa bệnh.
-   Ông Trần Lê Hùng với Kỷ lục Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy bằng đường bộ liên tục trong 06 tháng qua 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Công ty TNHH Dũng Tân với Kỷ lục Khu sân vườn - hồ cá Koi Nhật Bản sử dụng nhiều đá bán quý nhất tại Việt Nam.
Thầy giáo Đào Chí Mạnh với Kỷ lục về Ý chí: Người khống chế bóng bằng chân, bằng đầu, bằng vai khi đi bộ liên tục trong 02 giờ với quãng đường dài 8525m để kêu gọi quyên góp giúp đỡ học sinh mồ côi.
Võ sư Nguyễn Tân Văn với Kỷ lục Người đầu tiên biểu diễn nội công võ thuật nằm ngửa cho xe ô tô 16 chỗ (xe Ford Transit) cán trực tiếp qua ngực và bụng an toàn mà không sử dụng lót ván.
KLG Nguyễn Văn Mão với Kỷ lục Người biểu diễn nhạc cụ được làm từ nhiều loại rau củ quả nhất tại Việt Nam.
Câu lạc bộ Recsports Việt Nam (recsports.vn) với Kỷ lục Bộ thiết bị 10 môn thể thao phối hợp đầu tiên tại Việt Nam.
Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40 do Văn phòng Đại diện của VietKings tại miền Bắc (Công ty TNHH Truyền thông New Sun Việt Nam) triển khai với sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nhằm giao lưu, gặp gỡ và vinh danh các giá trị mới, thành tựu mới của cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc trong năm 2020.
Dự kiến, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 41 sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh cuối tháng 12 này.
Mỹ Linh