Văn hóa - Thể thao
Câu chuyện nhân văn và hài hước trong “Con Nuôi Bất Đắc Dĩ”
02:58 PM 16/01/2019
(LĐXH)- Bộ phim hài chứa đựng đầy ắp những thông điệp gia đình sâu sắc với sự tham gia của bộ đôi diễn viên tài năng Mark Wahlberg và Rose Byrne trong một kịch bản hấp dẫn đến từ đạo diễn trứ danh của dòng phim hài – gia đình Sean Anders.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật, kịch bản xoay quanh câu chuyện về một gia đình có “1-0-2” trên màn ảnh rộng của Pete (Mark Wahlberg) và Ellie (Rose Byrne) – cặp vợ chồng đang khao khát một mái ấm đầy ắp tiếng cười của những đứa trẻ, cùng 3 nhóc tì mới được nhận nuôi – vốn là những đứa trẻ thèm muốn tình thương yêu, sự chăm sóc của các bậc mẹ cha. Một cô chị cả đang ở lứa tuổi “dở dở ương ương”, thích nổi loạn và quậy phá để khẳng định cái tôi của bản thân… Cùng hai đứa em út ngây thơ, chưa hiểu chuyện, năm con người không cùng huyết thống với những tính cách khác biệt đã góp phần tạo nên những tình huống “dở khóc, dở cười”.

Bắt đầu việc nhận nuôi 3 đứa trẻ ở các độ tuổi khác nhau mà không hề có kinh nghiệm hay sự chuẩn bị trước, cặp ông bố – bà mẹ “hoàn cảnh” Pete và Ellie nhanh chóng rơi vào khủng hoảng trước những tình huống lần đầu tiên họ gặp phải. Sợ hãi và lạc lối, có đôi lúc cặp vợ chồng này còn tìm đến với ý nghĩ muốn từ bỏ, thoát ra khỏi tình huống phiền toái này để trở lại cuộc sống yên bình trước đây. Phải đến khi mẹ ruột của những đứa trẻ xuất hiện, Pete và Ellie mới hiểu được cuộc sống của họ đã được đám trẻ lấp đầy bởi những tình cảm gia đình thiêng liêng và quý giá. Khoảnh khắc khi những đứa trẻ lần đầu tiên cất tiếng gọi “Bố” và “Mẹ” hứa hẹn sẽ khiến cho bất cứ trái tim sắt đá nào cũng phải tan chảy bởi sự đáng yêu và dễ thương quá đỗi của những tâm hồn còn non nớt, cần sự chở che.

Dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn kiêm biên kịch Sean Anders, phần cốt truyện của tác phẩm được tinh giản hóa để trở nên đơn giản và dễ hiểu với công chúng, đồng thời đẩy cao tình cảm gia đình gắn kết thiêng liêng. Với phần hài hước chủ yếu đến từ những tình huống oái ăm, khó đỡ và có phần hơi “khớp” của những người lần đầu được làm cha làm mẹ.

Một tác phẩm duyên dáng, chạm đến trái tim người xem, đạo diễn Sean Anders đã tạo nên Con Nuôi Bất Đắc Dĩ từ chính những trải nghiệm nhận con nuôi thực tế của bản thân. Đi sâu vào những rắc rối, phiền toái trong hành trình gắn kết với những đứa trẻ xa lạ, bộ phim đã cho khán giả cái nhìn chân thật và đúng đắn hơn về việc nuôi dạy một đứa trẻ. Để từ đó, công chúng sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này cũng như tìm thấy sự đồng cảm, những cảm xúc chân thành và tình cảm gia đình gắn kết với những đứa trẻ không may mắn.

Phim còn thành công nhờ màn kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi tài năng Mark Wahlberg và Rose Byrne, nữ diễn viên người Úc tài danh Rose Byrne và tài tử từng nhận đề cử Oscar Mark Wahlberg đã có màn kết hợp chân thật và hoàn hảo. Cả hai đã có lối diễn xuất vô cùng ăn ý với nhau khi đóng vai những ông bố bà mẹ thiếu kinh nghiệm chăm sóc con cái nhưng lại thừa tình thương yêu dành cho những đứa trẻ vô tội.

Khán giả có thể thấy rõ người mẹ Ellie đầy bối rối trước cả đám trẻ cần sự chăm sóc hay ông bố Pete trẻ con, thiếu kiên nhẫn đã từng bước cố gắng để trở thành một người bố hoàn hảo trong mắt các con như thế nào.

Instant Family (Con Nuôi Bất Đắc Dĩ) đang khởi chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc từ 11/1.

Y.S