Văn hóa - Thể thao
“Bố Già” của Trấn Thành phá vỡ mọi kỷ lục của phim Việt
03:58 PM 11/03/2021
(LĐXH)- Sau một loạt kỷ lục tính từ lúc sneak show, Bố Già tiếp tục gặt hái thêm một danh hiệu khủng khi đạt doanh thu 100 tỷ chỉ trong chưa đầy 4 ngày, trở thành phim Việt cán mốc 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại.

Trở lại đường đua phim Việt sau thời gian hoãn công chiếu đầy đáng tiếc, nhiều người đã dự đoán Bố Già sẽ là một “chiến mã” dũng mãnh, nhưng không ai ngờ “chiến mã” này đã có màn bứt tốc quyết đoán ngay chặng đầu đường đua.

Trong ngày chiếu đầu tiên (từ 18h ngày 5/3), Bố Già thu về 10.6 tỷ chỉ sau 6 tiếng, gặt ngay danh hiệu đầu tiên "Phim Việt có doanh thu sneak show cao nhất mọi thời đại". Thừa thắng xông lên, trong ngày chiếu sớm thứ hai 6/3, bộ phim thu về 22 tỷ chỉ trong một ngày, rồi tiếp tục tự phá kỉ lục chính mình ở ngày sneak show tiếp theo với thành tích 30 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất trong một ngày cao nhất mọi thời đại. Tính đến hết ngày 7/3 tức là sau 54 tiếng chiếu sớm, Bố Già xác nhận thu về hơn 62 tỷ đồng.

Theo lịch chính thức ban đầu, ngày 12/3/2021 mới là ngày công chiếu chính thức của Bố Già, còn chương trình sneakshow chỉ kéo dài từ ngày 5-8/3. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày một tăng của khán giả, ekip của Bố Già và nhà phát hành Galaxy Studio đã quyết định kéo dài thời gian sneakshow đến ngày 11/3.

Chỉ tính đến 16h30 ngày 9/3, sau chưa đầy 4 ngày chiếu sneakshow, Bố Già chính thức cán mốc doanh thu 100 tỷ, trở thành phim Việt đạt doanh thu 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại.

Câu chuyện của “Bố Già” rất đỗi đời thường nhưng lại đem đến cho khán giả một trải nghiệm cảm xúc sâu đậm. Một bộ phim khiến người xem muốn dẫn các thế hệ trong gia đình mình cùng thưởng thức, để tìm lại những kết nối tưởng như đã đứt gãy. Nếu cả gia đình Ba Sang trong Bố Già quay trở lại thương yêu nhau bằng những quan tâm chân thành nhất sau những bất hoà, thì chính những cảm xúc “bình thường nhưng chân thật” đã kết nối phim với khán giả, tạo nên thành công “vô tiền khoáng hậu” của Bố Già ngày hôm nay.

Bố Già phiên bản điện ảnh mang đến sự mới lạ trong tuyến truyện với nội dung hoàn toàn khác với bản web series, có một số phận khác, một người bố khác, một đứa con khác với một phiên bản đẹp hơn, hoàn hảo hơn, lắng đọng, cô đặc và chất lượng hơn.

Phim xoay quanh lối sống thường nhật của một xóm lao động nghèo, ở đó có bộ tứ anh em Giàu - Sang - Phú - Quý với Ba Sang sẽ là nhân vật chính, hay lo chuyện bao đồng nhưng vô cùng thương con cái. Câu chuyện phim tập trung về hai cha con Ba Sang (Trấn Thành) và Quắn (Tuấn Trần). Dù yêu thương nhau nhưng khoảng cách thế hệ đã đem đến những bất đồng lớn giữa hai cha con. Liệu cả hai có thể cho nhau cơ hội thấu hiểu đối phương, thu hẹp khoảng cách và tạo nên hạnh phúc từ sự khác biệt?

Khán giả sẽ tìm thấy được câu chuyện cho chính bản thân mình, sẽ thấy được hình ảnh của bố mẹ mình trong đó với thông điệp nhắn gửi: “Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

"Bố Già" bản điện ảnh chính thức công chiếu trên toàn quốc từ 12/3.

Y.S