Kinh tế
Triển lãm quốc tế về công nghiệp Dệt May khai mạc ngày 10-4 tại Thành phố Hồ Chí Minh
10:44 AM 05/04/2019
(LĐXH) - Ngày 3/4/2019, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt và May - Thiết bị và Nguyên phụ liệu 2019 (Saigon Tex & Saigon Fabric 2019), sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 10/4-13/4) tại Trung tân triển lãm Sài Gòn (quận 7).
Ban tổ chức giới thiệu về kế hoạch tổ chức Triển lãm Saigon Tex & Saigon Fabric 2019

Bà Phạm Minh Hương, Giám đốc điều hành Tập đoàn Vinatex cho biết: Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt và May - Thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 (Saigon Tex & Saigon Fabric 2019) sẽ thu hút hơn 1.050 nhà cung ứng quốc tế đến từ 24 quốc gia tham dự. 

Triển lãm năm nay có một sự khác biệt là nhiều hiệp hội của các nước trong khu vực sẽ tham dự với khu vực riêng như: Liên đoàn Dệt Đài Loan, Hiệp hội Công nghiệp máy móc Đài Loan, Trung tâm Dệt may Hàn Quốc… Đồng thời có sự tham dự của hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực máy và thiết bị ngành may, máy và phụ tùng trong ngành sợi, dệt, nhuộm.

Điểm nhấn của Saigon Tex & Saigon Fabric 2019 là các sản phẩm vải và nguyên phụ liệu. Nhiều khái niệm vải mới sẽ dễ dàng được tìm thấy tại triển lãm như bleach Yarn, acrylic, sợi spandex với khả năng chống clo…

Từ năm 1990, Saigon Tex & Saigon Fabric 2019 là một sự kiện quốc tế thường niên đạt tiêu chuẩn UFI (Hiệp hội Công nghiệp triển lãm toàn cầu). Đây thực sự là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành sợi, dệt, nhuộm, may, vải và nguyên phụ liệu, sản xuất kinh doanh của Việt Nam và quốc tế gặp gỡ hợp tác, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.

Đặc biệt tại Saigon Tex & Saigon Fabric 2019, hàng loạt hội thảo chuyên ngành với các nội dung thiết thực liên quan đến sự phát triển của ngành dệt, may cũng như khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp do Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hội Dệt may thêu - đan TP. Hồ Chí Minh, Vinatex… tổ chức với các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nội dung các buổi hội thảo sẽ tập trung vào các chủ đề như: Xu hướng thay đổi và thách thức đối với ngành dệt may Việt Nam; Thông tin - công cụ quan trọng cho xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0; Đào tạo kỹ năng kỹ thuật số - Việt Nam Digital 4.0; Quản lý chất lượng 4.0 - công cụ cần thiết giúp doanh nghiệp vượt rào cản kỹ thuật thương mại (TBT) trước ngưỡng cửa CPTPP…

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - đại diện VITAS - chia sẻ thêm về một số hội thảo do VITAS tổ chức tại Saigon Tex & Saigon Fabric 2019 có nội dung dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp và công chúng như: Xanh hóa ngành dệt may, hay Tối ưu hóa năng suất kéo sợi với bông Mỹ và năng suất kéo sợi mới. Hiện Việt Nam nhập khẩu tới 60% bông Mỹ nên các chuyên gia đến từ Hiệp hội Bông Mỹ sẽ chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao năng suất kéo sợi cho các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam.

Vương Linh