Văn hóa - Thể thao
Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
09:43 AM 01/09/2019
(LĐXH) Hoạt động “Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống” là cơ hội để công chúng, nhất là các em nhỏ tìm hiểu về đồ chơi và ý nghĩa mâm cỗ truyền thống của người Việt trong dip Tết trông trăng.
Ngày 31/8/2019, Bảo tàng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức hoạt động “Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống” để chuẩn bị cho chương trình Trung thu 2019: Sắc màu văn hóa Gia Lai”.
Tại đây, các em có thể tham gia học làm đồ chơi trung thu cùng nghệ nhân; làm diều, đèn kéo quân, tàu thủy sắt tây; Tô vẽ đầu lân, mặt nạ; ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy; đèn ông sao, ông sư, con thỏ; Tìm hiểu ý nghĩa mâm cỗ; Cắt tỉa hoa quả và bày mâm cỗ; Nặn tò he, hoa quả bằng bột.
Nghệ nhân trò chuyện với các em nhỏ về ý nghĩa mâm cỗ Trung thu truyền thống
Các em cũng có thể trải nghiệm 10 trò chơi dân gian của người Bana, Giarai ở Tây Nguyên.
Bên cạnh các hoạt động gắn với Tết Trung thu truyền thống của người Việt, chương trình năm nay Bảo tàng DTHVN phối hợp với  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai giới thiệu đến công chúng những đặc trưng văn hóa của Gia Lai thông qua hoạt động trình diễn cồng chiêng, múa hát dân ca, nhạc cụ truyền thống, đan gùi, tạc tượng, dệt thổ cẩm và thưởng thức hương vị ẩm thực núi rừng Tây Nguyên.
Hướng dẫn làm đèn kéo quân
 Chương trình Trung thu 2019: Sắc màu văn hóa Gia Lai”, diễn ra trong hai ngày
7, 8/9/2019 (tức ngày 9, 10/8 âm lịch, thứ bảy và chủ nhật, từ 8h30 – 12h00 và 14h00 – 17h30).
Thảo Lan