Văn hóa - Thể thao
Đội nhảy Việt Nam gây ấn tượng trong cuộc thi nhảy văn hóa quốc tế
10:30 AM 19/07/2018
(LĐXH) Ngày 11/7/2018, đội nhảy The Hope Star, đại diện cho thanh niên Việt Nam, đã vượt qua nhiều đối thủ đạt giải 6, giải Sáng Tạo trong cuộc thi nhảy văn hóa quốc tế “IYF World Cultural Dance Festival 2018” tổ chức tại Jeonju, Hàn Quốc.
“IYF World Cultural Dance Festival” là một cuộc thi nằm trong khuôn khổ IYF World Culture Camp tại Hàn Quốc diễn ra vào tháng 7 hằng năm, thu hút sự quan tâm và tham gia của các đội nhảy xuất sắc đến từ nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Argentina, Việt Nam…
Đội nhảy của Việt Nam trình diễn bài nhảy Hoa Sen.
Trong cuộc thi, các đội nhảy có cơ hội được đứng trên sân khấu mang tầm cỡ quốc tế, quảng bá văn hoá Việt Nam và thể hiện tài năng của mình. Cuộc thi không chỉ giúp tôn vinh văn hóa của mỗi nước mà còn thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia. Có thể nói đây là một chương trình văn hóa mang màu sắc quốc tế trong dòng chảy toàn cầu hóa hiện nay.   
Đội nhảy The Hope Star của Việt Nam với bạn bè quốc tế.
The Hope Star tập hợp các bạn trẻ yêu thích nhảy và yêu nước, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tình nguyện vì cộng đồng. Đội nhảy muốn thể hiện tình yêu nước ấy qua nghệ thuật nhảy hiện đại.
Bài nhảy "Hoa Sen" tham gia cuộc thi lấy cảm hứng từ tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Một lần nữa chúng ta lại được thấy tinh thần của Bác sống trong từng bước nhảy và tấm lòng của các thành viên The Hope Star.
Dự kiến đội nhảy sẽ tiếp tục lưu diễn tại các chương trình nằm trong khuôn khổ IYF World Culture Camp từ ngày 12~27/07/2018 trước các Bộ trưởng, các nhà lãnh đạo giáo dục và hơn 4000 thanh niên đến từ 50 quốc gia trên thế giới.
PV