Văn hóa - Thể thao
Vũ Hạnh Nguyên ngồi “ghế nóng” chấm “Giọng ca vàng doanh nhân”
02:23 PM 04/12/2021
(LĐXH)Vũ Hạnh Nguyên cùng các ca sĩ Đông Hùng, Bảo Trâm, Ngọc Khuê, Dương Trường Giang, diễn viên Minh Tiệp ngồi "ghế nóng" cuộc thi hát Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women 2021.
Cuộc thi Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women 2021 chính thức khởi động từ ngày 2/12. Cuộc thi do Mạng lưới nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network Global và Học viện doanh nhân Happy Women tổ chức, với mong muốn động viên, khuyến khích và lan tỏa năng lượng tích cực tới các thành viên, tạo điều kiện để các thành viên gắn kết.
Đối tượng tham dự cuộc thi là các thành viên mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network. Vòng sơ khảo được tiến hành theo hình thức online, Ban tổ chức sẽ nhận video clip dự thi đến hết ngày 10/12. Vòng chung kết công bố các tác phẩm đạt giải bình chọn dự kiến diễn ra ngày 28/12.
Để đảm bảo tính minh bạch và chất lượng của cuộc thi, Ban Tổ chức đã mời các nghệ sĩ uy tín trong làng nhạc Việt cùng những chuyên gia, nhà báo trong ngành văn hóa nghệ thuật làm Ban giảm khảo: Nhạc sĩ Dương Trường Giang (trưởng ban), ca sĩ Ngọc Khuê, Bảo Trâm Idol, Đông Hùng, Vũ Hạnh Nguyên, diễn viên Minh Tiệp…

Nhạc sĩ - ca sĩ Dương Trường Giang

Nhạc sĩ - ca sĩ Dương Trường Giang - Trưởng Ban giám khảo cho hay: "Cuộc thi rất ý nghĩa bởi đây là nơi các nữ doanh nhân có thể thỏa niềm đam mê trong nghệ thuật, nơi mà hình ảnh các nữ doanh nhân mới lạ so với công việc thường ngày của họ.
Tôi có cơ hội hợp tác cùng các bạn thực hiện ca khúc chủ đề của Happy Women, mới chỉ gặp một số những bạn được chọn nhưng những giọng ca đó rất đặc biệt rồi. Cuộc thi này lớn hơn, mở rộng với toàn bộ mạng lưới, sẽ có nhiều giọng ca nặng ký, có nhiều bất ngờ đáng chờ đợi đấy".

Ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên

Tiếp lời Trưởng ban giám khảo, giám khảo khách mời Vũ Hạnh Nguyên "cảnh báo": "Các vị giám khảo sẽ phải "đau đầu" vì gắn bó với tổ chức Happy Women 4 năm nên tôi biết là các bạn thí sinh trong cuộc thi này tốt đấy, chứ không phải là các thí sinh nghiệp dư đâu".

Ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên và Trưởng ban chỉ đạo - chị Bùi Thanh Hương (Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network, Trưởng Ban chỉ đạo)

Vũ Hạnh Nguyên còn hóm hỉnh chia sẻ rằng, vì gắn bó lâu với Happy Women Leader Network nên nữ ca sĩ không chắc là mình có thể công tâm được hay không khi mà biết nơi đây hội tụ rất nhiều tài năng.

Giám khảo - ca sĩ Bảo Trâm

Giám khảo - ca sĩ Bảo Trâm bày tỏ: "Trong thành phần ban giám khảo, nhắc tới phong cách sexy có ca sĩ Hạnh Nguyên. Ca sĩ Ngọc Khuê chuyên dân gian. Bảo Trâm nhẹ nhàng hơn một chút mà thậm chí nếu có thí sinh hát Rock thì có Đông Hùng. Thế nên tôi hy vọng các thí sinh cứ thoải mái lựa chọn dòng nhạc để tham gia".
Nữ ca sĩ cũng gợi ý thêm: "Các thí sinh nên lựa chọn ca khúc khiến chúng ta tự tin nhất, đúng khả năng của mình nhất. Và nếu thí sinh tạo được điểm nhấn trong tiết mục của mình thì sẽ được ban giám khảo nhớ và cho điểm cao hơn".
Ca sĩ Đông Hùng
Tiếp lời Bảo Trâm, ca sĩ Đông Hùng chia sẻ: "Lên sân khấu các thí sinh cứ xinh đẹp, chọn bài hát mình cảm thấy thích nhất, thể hiện tốt nhất thì đương nhiên giám khảo, khán giả thưởng thức sẽ có sự đồng cảm".
Chị Phạm Quỳnh - Trưởng Ban giám khảo nội bộ cho hay, ngoài những yếu tố chuyên môn thì tình yêu, sự cống hiến cho cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện của Happy Women... là điểm cộng cho các thí sinh.

Chị Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network, Trưởng Ban chỉ đạo

Giải nhất cho Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women 2021 lên tới 200 triệu đồng. BTC đã lên những phương án khác nhau để vòng chung kết các thí sinh có thể biểu diễn trên sân khấu, tùy thuộc tình hình dịch bệnh để quyết định chương trình có khán giả hoặc không, theo chị Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network, Trưởng Ban chỉ đạo.

Anh Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội 

Anh Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết, Hiệp hội sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cần thiết cho cuộc thi, để các thí sinh được tỏa sáng trên sân khấu đêm chung kết.
Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - chị Hương Ly, cho biết: "Chúng tôi mong muốn chương trình là dịp đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các vùng, miền, tăng tính gắn kết nội bộ và kết nối chéo giữa các thành viên nhằm chào đón hoạt động thường niên Phụ nữ tài năng hạnh phúc toàn cầu Happy Women Award 2021-2022.
Giọng ca vàng doanh nhân không quá đặt nặng vấn đề kỹ thuật giọng hát mà chủ yếu là phong cách biểu diễn và trên hết là cảm xúc, là cách mà các thành viên thả hồn vào lời ca, tiếng hát để có thể thăng hoa trên sân khấu, chạm đến trái tim người nghe"./.
Mỹ Hạnh