Văn hóa - Thể thao
“Võ Sinh Đại Chiến” – Phiên bản võ thuật đầy trẻ trung của “Em Chưa 18”
10:02 AM 30/12/2020
(LĐXH)- Tác phẩm điện ảnh mở màn mùa phim Việt năm 2021 là câu chuyện xoay quanh lứa tuổi học đường nhưng lồng ghép thêm yếu tố võ thuật. Bộ phim khắc hoạ hành trình trưởng thành, theo đuổi đam mê của lứa tuổi thiếu niên.
Phim là hành trình của Khoa (Tiến Hoàng) lên thành phố học đại học, gặp gỡ những người bạn cùng đam mê võ thuật nhiều trường phái như MMA, võ Ta. Từ đây, anh chàng bị cuốn vào các cuộc tranh tài thi đấu giữa hai câu lạc bộ võ cũng như những mối quan hệ tình cảm phức tạp trong trường.
Được chấp bút bởi biên kịch của bộ phim “Em Chưa 18” từng là hiện tượng của điện ảnh Việt, Võ Sinh Đại Chiến do Bá Cường làm đạo diễn truyền tải câu chuyện học đường hài hước, tình cảm và được đan xen với yếu tố võ thuật một cách trẻ trung khiến bộ phim vừa chất ngầu vừa đậm màu sắc giải trí.
Thành công của Em Chưa 18 đã đạt doanh thu hơn 170 tỷ là động lực lớn để biên kịch Trần Khánh Hoàng tiếp tục gắn bó, đào sâu hơn thể loại kịch bản học đường yêu thích. Và Võ Sinh Đại Chiến là một phiên bản khác, khi vừa tiếp nối nét học đường tươi trẻ, vừa lồng ghép yếu tố võ thuật khéo léo trong hành trình chinh phục đam mê của những bạn trẻ đôi mươi nồng nhiệt.
Tuổi trẻ của Võ Sinh Đại Chiến thể hiện bằng đam mê và cách họ theo đuổi, chinh phục. Cánh cửa đại học mở ra một chân trời mới, nơi mỗi người đều có một sở thích riêng và chọn cho mình một câu lạc bộ đúng với sở trường để theo đuổi. Sự hiện đại, năng động của các nhân vật thể hiện rõ ở những hoạt động từ học tập đến thi đấu. Những biến cố thường gặp trên giảng đường như sự ghen tuông của tuổi trẻ, giành giật tình yêu, mong muốn khẳng định bản thân của người trẻ đã mở ra với những trận chạm trán căng thẳng trên võ đài của các nhân vật chính.
Dù giống với Em Chưa 18 khi có nền tảng là câu chuyện học đường, xoay quanh tình yêu tuổi trẻ nhưng Võ Sinh Đại Chiến khác biệt hơn với sự lồng ghép hài hoà với yếu tố võ thuật và tinh thần thượng võ.
Đạo diễn hành động của Võ Sinh Đại Chiến – Peter Phạm tâm sự về quá trình đưa võ thuật lên màn ảnh: “Đây là phim võ thuật đầu tiên ở Việt Nam mà phái võ Bình Định được khai thác nhiều nhất. Tôi cùng tổ đạo diễn đã đến Bình Định ở lại nhiều ngày để nghiên cứu về môn phái Bình Định và gặp một số võ sư lão làng để tìm hiểu thêm về văn hoá và nguồn cội của môn võ này. Vì làm như thế chúng tôi sẽ hiểu hơn về cáo cốt lõi của nó thay vì chỉ mà những bài quyền chỉ mang hình thức bên ngoài”.

Phim là cuộc đối đầu gay cấn giữa MMA và Võ Ta nhưng luôn đề cao tinh thần thượng võ và cách đối đầu của giới trẻ. Với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng như: Tiến Hoàng, Gi A Nguyễn, Katleen Phan Võ, võ sư 7 lần vô địch MMA thế giới - Nguyễn Trần Duy Nhất, MLee, Duy Khánh, nam vương Cao Xuân Tài, streamer Cris Phan,...

Võ Sinh Đại Chiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 1.1.2021.

Y.S