Văn hóa - Thể thao
Vận động sáng tác âm nhạc về phòng, chống dịch Covid-19
09:39 AM 01/08/2021
(LĐXH)- Hội Nhạc sĩ Việt Nam vận động các nhạc sĩ, nghệ sĩ, hội viên sáng tác các tác phẩm âm nhạc về chủ đề này.
(ảnh minh họa)
Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân vừa có thư gửi các nhạc sỹ, hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam, kêu gọi các nhạc sỹ cùng sáng tác các ca khúc phòng, chống dịch COVID-19, để có thêm nhiều tác phẩm âm nhạc, nhằm góp phần cổ vũ động viên lực lượng trên tuyến đầu, tiếp thêm sức mạnh cùng cả nước phòng chống dịch.
Hội Nhạc sỹ Việt Nam kêu gọi các nhạc sĩ nhanh chóng gửi tác phẩm trên khổ giấy A4 hoặc demo về Văn phòng Hội Nhạc sĩ Việt Nam theo địa chỉ email: vanphonghoinhacsivietnam@gmail.com.
Hội Nhạc sỹ Việt Nam sẽ phối hợp với Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và một số đơn vị nghệ thuật tuyển chọn để dàn dựng, thu thanh và đưa tác phẩm đến với công chúng.
Trước đây khi dịch COVID-19 mới xuất hiện, chỉ trong một thời gian ngắn, các nhạc sĩ trên khắp mọi miền đất nước đã có những đóng góp hiệu quả bằng tác phẩm của mình cùng cả nước chống dịch qua Tập ca khúc “Niềm tin” và chương trình Concert online được Hội Nhạc sỹ Việt Nam chủ trì thực hiện thành công, được công chúng cả nước đón nhận với dành những tình cảm quý trọng của người dân./.
PV