Văn hóa - Thể thao
U22 Việt Nam chốt quân số, siết kỷ luật
12:10 PM 14/08/2017
Hai ngày trước trận ra quân ở SEA Games 29, đội tuyển U22 Việt Nam chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ. Kỷ luật đội cũng được siết chặt nhằm đảm bảo tập trung cho chuyên môn.
Trưa 13/8, BTC SEA Games 29 đã tổ chức họp báo trước lượt trận đầu tiên của các đội bóng ở bảng B, gồm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Timor Leste, Philippines và Indonesia. Thái Lan gây chú ý khi HLV trưởng Worrawoot Srimaka vắng mặt, thay vào đó người dự cuộc họp là trưởng đoàn Watanya Wongopasi. Phong thái tự tin cùng gương mặt khả ái của bà Watanya lập tức cuốn hút sự chú ý của cánh truyền thông Đông Nam Á đang tác nghiệp ở SEA Games.
“Như tôi từng nói, các đội bóng hiện nay đều đang mạnh hơn. Thái Lan sẽ không lơ là trước bất kỳ đối thủ nào. Chúng tôi sẽ phải tập trung tối đa cho các trận đấu. Mục tiêu của Thái Lan là bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games”-bà Watanya Wongoposi cho biết.
Cũng theo bà Wongoposi, Việt Nam là một trong những đối thủ mạnh nhất của Thái Lan ở giải đấu năm nay, khi có lực lượng mạnh nhất được dẫn dắt bởi một HLV giỏi.
Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, đội tuyển U22 Việt Nam đã sẵn sàng cho việc tranh tài tại SEA Games 29. Ông Thắng cho biết: “U22 Việt Nam đã có một quá trình chuẩn bị tốt, chúng tôi vừa kết thúc 10 ngày tập huấn tại Hàn Quốc. Như các đội bóng khác, chúng tôi cũng có hy vọng và niềm tin sẽ vươn lên đỉnh cao nhất tại SEA Games. U22 Việt Nam sẽ nỗ lực, đặt quyết tâm cao nhất”.
Các tuyển thủ U22 Việt Nam với những buổi tập cuối cùng trước khi bước vào thi đấu lượt trận đầu tiên tại SEA Games 29
Trước đó, BHL đội tuyển U22 Việt Nam và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách chính thức 20 cầu thủ dự tranh SEA Games 29. Những người bị loại vào phút cuối gồm thủ môn Đỗ Sỹ Huy, 2 hậu vệ Tấn Tài, Thanh Thịnh và trung vệ Tấn Sinh. Cả 4 đều thuộc biên chế đội tuyển U20 Việt Nam vừa dự tranh giải U20 thế giới tại Hàn Quốc hồi tháng 5, ít được sử dụng trong giai đoạn chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam. Tại Vòng loại U23 châu Á 2018, Sỹ Huy và Tấn Tài không được sử dụng ở trận nào. Thanh Thịnh và Tấn Sinh chỉ được ra sân ở trận thắng 8-1 Macau (Trung Quốc). Trong ngày hôm nay, Tấn Tài và Thanh Thịnh sẽ trở về nước. Riêng Sỹ Huy sẽ ở lại để làm phương án dự phòng trong trường hợp 2 thủ môn Phí Minh Long và Tiến Dũng bị chấn thương.
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định giữ lại cả 4 tiền đạo gồm Công Phượng, Tuấn Tài, Thanh Bình và Đức Chinh. Hàng tiền vệ 8 người cũng được giữ nguyên. Với việc Phí Minh Long đang bị chấn thương bong gân cổ tay, nhiều khả năng ở trận ra quân với Timor Leste, U22 Việt Nam chỉ có duy nhất thủ môn Tiến Dũng.
15h chiều qua, U22 Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại Kuala Lumpur. Do HLV Hữu Thắng yêu cầu tập kín, giới truyền thông chỉ được tác nghiệp trong 15 phút đầu buổi tập. Tiền đạo Văn Toàn được HLV Hữu Thắng chỉ định đại diện đội trả lời báo chí. Trước đó, gặp Văn Toàn tại bữa ăn trưa của đội tuyển U22 Việt Nam ở khách sạn Berjaya Times Square, gặng hỏi khá nhiều nhưng Văn Toàn chỉ cho biết, đã sẵn sàng thi đấu.
Càng sát ngày tranh giải, quy định của đội tuyển U22 Việt Nam càng được siết chặt. Một thành viên BHL cho biết, HLV Hữu Thắng muốn đội tập trung tối đa cho chuyên môn. Trong ngày hôm nay, các tuyển thủ sẽ phải nộp điện thoại, máy tính cá nhân cho BHL quản lý. “HLV Hữu Thắng không muốn các cầu thủ bị xao nhãng công việc chuyên môn. Chúng tôi rất mong được chia sẻ, vì áp lực đối với đội, đặc biệt HLV Hữu Thắng là rất lớn”-thành viên BHL trên cho biết.
Theo tienphong.vn