Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy giành Giải Nhất Cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” năm 2022
08:37 AM 29/11/2022
(LĐXH)- Tối ngày 27/11/2022, đêm chung kết cuộc thi VHBC - Vietnam High School Business Competition 2022 đã diễn ra tốt đẹp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, khép lại hành trình đi tìm quán quân của cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học đầu tiên tại Việt Nam. Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

Anh Trần Ngọc Sơn - Trưởng Ban tổ chức VHBC 2022 

phát biểu khai mạc chương trình

𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐇𝐢𝐠𝐡 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 𝐁𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐂𝐚𝐬𝐞 𝐂𝐨𝐦𝐩𝐞𝐭𝐢𝐭𝐢𝐨𝐧 (VHBC) là cuộc thi Business Case đầu tiên dành cho học sinh cấp 3, được tổ chức bởi The Trainee Club, YEO Vietnam và Student Consulting Group. Cuộc thi ra đời nhằm tạo ra một sân chơi để tìm kiếm những tài năng trẻ và trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn học sinh cấp 3 đang có mong muốn theo đuổi nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh.


The Chads - Trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy xuất sắc giành Quán quân

Sau hơn 2 tháng diễn ra với 2 vòng thi trực tuyến cùng nhiều hoạt động khác, vòng chung kết với sự tranh tài của 10 đội thi The Elite, Stonk Monopoly, The Unlisted, First Principles, The Chads, Dudes in Boots, TONA, Little Business, Athena và Golden Pigs đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn và bùng nổ.
Phát biểu khai mạc, ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, giám đốc Tổ chức Cố vấn nghề nghiệp (TTC) cho biết: “Việc tham gia một cuộc thi được đánh giá khá nặng về tính chuyên môn là nỗ lực rất lớn của các bạn thí sinh. Tuy nhiên, sự trưởng thành và tiến bộ trong 5 tuần thi vừa qua đã chứng tỏ thực lực của học sinh trung học tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh”.

Đội Athena - Trường THPT Chuyên Amsterdam và THPT Nguyễn Tất Thành giành giải Á quân 1

Tại vòng chung kết, nhiệm vụ của các đội thi là xây dựng kế hoạch xâm nhập thị trường và tăng trưởng thành công cho LEAN - hệ sinh thái học tập trực tuyến tận dụng sức mạnh của AI và máy tính. Mỗi đội sẽ có 10 phút trình bày trực tiếp và 5 phút hỏi đáp với Ban giám khảo.
 Với phần chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, các đội thi không chỉ gây ấn tượng bởi kiến thức, kỹ năng chuyên môn về kinh doanh và tư duy phản biện, logic khi còn là học sinh THPT, mà còn khiến khán giả nể phục với khả năng diễn thuyết và tranh biện bằng tiếng Anh lưu loát.

Đội The Elite đến từ Trường THPT Chuyên Amsterdam và Trường Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizon giành giải Á quân 2

Vượt qua 9 đội thi ngang tài ngang sức, đội thi The Chard từ Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã xuất sắc thuyết phục Ban Giám khảo là các chuyên gia trong ngành để giành chiến thắng và mang về tổng giá trị giải thưởng 75.000.000 VNĐ của chương trình.

Danh hiệu Giải Á quân 1 thuộc về Đội Athena - Đến từ Trường THPT Chuyên Amsterdam và THPT Nguyễn Tất Thành, mang về tổng giá trị giải thưởng lên đến 50.000.000 đồng

Danh hiệu Á quân 2 của cuộc thi thuộc về Đội The Elite đến từ Trường THPT Chuyên Amsterdam và trường Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizon, mang về tổng giá trị giải thưởng lên đến 35.000.000 đồng.

Chia sẻ về hành trình tại cuộc thi, The Chads bày tỏ: “Em nghĩ yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công là đặt hết tâm sức vào niềm tin vào sản phẩm. Thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết cũng là giai đoạn thi học kỳ trên trường, bọn em đã thức nhiều đêm và chỉnh sửa rất lâu để có thể tạo nên phần thuyết trình thành công như ngày hôm nay”.

Top 10 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc VHBC 2022

Cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” đã khép lại nhưng đã để lại dấu ấn khó quên về một sân chơi bổ ích giúp Học sinh THPT Việt Nam được học hỏi kinh nghiệm, phát triển tư duy trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời mở ra hướng phát triển, bồi dưỡng kiến thức mới để chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho các em học sinh bước vào thị trường lao động trong tương lai./.
Thảo Lan