Giáo dục - Nghề nghiệp
Trường Đại học Lao động - Xã hội: Bế giảng và trao bằng thạc sĩ cho 84 học viên cao học
08:22 PM 25/11/2022
(LĐXH) - Ngày 25/11/2022, tại Hà Nội, Trường Đại học lao động - Xã hội tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ cho 84 học viên cao học niên khóa 2018 - 2020, 2019 - 2021 và 2020 - 2022, ghi nhận thành quả một chặng đường học tập và phấn đấu của các học viên cao học. Đây cũng là giai đoạn Nhà trường cùng hệ thống giáo dục trong cả nước đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Toàn cảnh buổi lễ
Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Doãn Thị Mai Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa cùng đông đảo các học viên.
PGS. TS Lê Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Lao động - Xã hội trao bằng thạc sĩ cho các học viên
Theo báo cáo của Trường Đại học Lao động - Xã hội, khóa học 2020-2022, nhà trường đã tuyển sinh được 218 học viên cao học, bao gồm: 160 học viên chuyên ngành Quản trị nhân lực, 29 học viên chuyên ngành Công tác xã hội, 12 chuyên ngành Kế toán, 17 học viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trong đó: Tại trụ sở chính có 128 học viên; Cơ sở II có 90 học viên.
TS. Doãn Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội phát biểu và trao bằng thạc sĩ cho các học viên cao học niên khóa 2020-2022
Số học viên khóa 2020 - 2022 tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 có 71 HV, trong đó có 51 học viên chuyên ngành Quản trị nhân lực, 12 học viên chuyên ngành Kế toán và 8 học viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Học viên khóa 2019-2021 tốt nghiệp đợt 3 năm 2022 có 12 học viên (trong đó có 3 học viên chuyên ngành quản trị nhân lực, 5 học viên ngành CTXH và 4 học viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh). Học viên khóa 2018-2020 tốt nghiệp đợt 3 năm 2022 có 1 học viên chuyên ngành Kế toán.
TS. Nguyễn Thị Giáng Hương, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo báo cáo kết quả đào tạo trình độ thạc sĩ niên khóa 2020 - 2022
Theo TS. Nguyễn Thị Giáng Hương, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, trong niên khóa 2020 - 2022, công tác tổ chức quản lý đào tạo cao học của Trường Đại học Lao động - Xã hội ngày càng chặt chẽ hơn. Trong công tác giảng dạy, nhà trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu về chuyên ngành đào tạo, có uy tín tham gia giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân. Công tác tổ chức, quản lý lớp học được thực hiện nghiêm túc theo quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường. Đặc biệt, công tác tổ chức thi hết học phần, thực hiện, đánh giá luận văn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra.
TS. Đỗ Thị Tươi, Trưởng Khoa Quản lý nguồn nhân lực trao bằng thạc sĩ cho các học viên chuyên ngành Quản trị nhân lực
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Doãn Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2011, Trường Đại học Lao động - Xã hội đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ và cho phép đào tạo sau đại học. Hiện nhà trường đang đào tạo 5 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 1 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ với gần 1.650 học viên đã tốt nghiệp và đang học tập tại trường.
TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh, Trưởng Khoa Kế toán trao bằng thạc sĩ cho các học viên chuyên ngành Kế toán
Trong 2 năm học tập tại trường vừa qua, do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc giãn cách xã hội, học trực tuyến khi giảng viên, học viên không thể đến trường đã ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ học tập của các lớp cao học. Mặc dù vậy, thầy và trò Trường Đại học Lao động - Xã hội đã nỗ lực phấn đấu vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành chương trình giảng dạy, học tập, thực hiện và bảo vệ luận văn tốt nghiệp đúng tiến độ theo kế hoạch đào tạo. Các học viên tham gia khóa học với tinh thần và thái độ nghiêm túc, đã đạt được mục đích đào tạo đề ra, có kiến thức chuyên môn, có kỹ năng nghề nghiệp để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chuyên ngành đào tạo.
Các tân thạc sĩ tặng quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu nhà trường
“Có được sự thành công hôm nay, phải kể đến sự nỗ lực của chính các học viên, sự nhiệt tình, lòng say mê nghề nghiệp của các thầy cô giáo và các viên chức của Trường trong việc giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu và tổ chức quản lý quá trình đào tạo. Trường Đại học Lao động  - Xã hội luôn dõi theo bước đường của các học viên trong tương lai, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống, đồng thời luôn mở rộng cửa khi được đón các bạn trở lại Trường học tập ở bậc tiến sĩ. Và dù còn phải tiếp tục nghiên cứu, học tập phấn đấu nhiều hơn nữa, dù sau này sẽ còn đạt được những thành quả cao hơn nữa nhưng ngày hôm nay sẽ mãi là một mốc son rực rỡ trong hành trang của mỗi tân thạc sĩ” – TS. Doãn Thị Mai Hương chia sẻ.
Niềm vui của các tân thạc sĩ
Đức Dương