Thời sự
Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019
05:59 PM 08/08/2019
(LĐXH) Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE Hanoi. Dự kiến Triển lãm sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel.
Đó là thông tin được Ban tổ chức Triển lãm công bố tại cuộc Họp báo giới thiệu Triển lãm và Hội thảo DSE Vietnam 2019 diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 8/8/2019.
Triển lãm và hội thảo DSE Vietnam do Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng, Công ty TNHH EIFEC và Expo Services  phối hợp tổ chức.
Đây được cho là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hoá các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế.
Sự kiện cũng là dịp quảng bá quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng do Việt Nam sản xuất với các đối tác và giới thiệu hình ảnh và vị thế của quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; là cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam, để các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng an ninh của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có thể làm việc và tiếp nhận các chuyển giao về công nghệ sửa chữa, thay thế và sản xuất mới các linh kiện và sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất và chuyên gia quốc phòng hàng đầu thế giới ngay tại Triển lãm.
Họp báo giới thiệu Triển lãm DSE Vietnam 2019
Cục Trang bị và Kho vận, Bộ Công An với chức năng quản lý nhà nước về trang bị kỹ thuật, trang cấp và kho vận trong Công an nhân dân; trực tiếp tổ chức đảm bảo trang bị kỹ thuật, quân trang, nuôi quân, công tác lưu trữ quốc gia, dự phòng chiến đấu, công tác kho và vận tải theo quy định của Nhà nước và Bộ Công An, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân sẽ tham dự sự kiện với tư cách là đơn vị đồng tổ chức. Thông qua Triển lãm và Hội thảo về Quốc phòng và An ninh, Cục hy vọng các đơn vị hoạt động trong ngành An ninh, Cảnh sát sẽ có cơ hội trực tiếp tiếp cận trải nhiệm các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và cũng mang đến cơ hội giới thiệu những vượt trội về công nghệ, thiết bị, phương tiện chiến đấu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam.
GAET là đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng hoạt động trong các lĩnh vực chính: xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp, thương mại quân sự, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, và đối ngoại quốc phòng, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng (GAET), với vai trò là đơn vị đồng tổ chức của DSE Vietnam, đặt mục tiêu củng cố mối quan hệ hợp tác với các đối tác lâu năm, mở rộng thị trường và tìm kiếm các đối tác mới trong lĩnh vực an ninh quốc phòng trên thế giới thực hiện nhiệm vụ phát triển hoạt động thương mại quân sự và đối ngoại quốc phòng. Tổng công ty kỳ vọng DSE Vietnam sẽ là một hoạt động thường xuyên góp phần quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng do Việt Nam sản xuất tới các đối tác nước ngoài, từ đó tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, nâng cao vị thế, uy tín của các doanh nghiệp quân đội, đồng thời tạo ra cơ hội cho các cơ quan chủ quản, doanh nghiệp quân đội, các đơn vị nghiên cứu học hỏi, nắm bắt công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của các nước trên thế giới, từ đó mở rộng và thắt chặt hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quốc phòng.
Theo ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, EIFEC là công ty tổ chức triển lãm và hội thảo chuyên nghiệp tại Việt Nam. Cùng với các đối tác quốc tế, Công ty đã xây dựng và phát triển các thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, điện tử, phát thanh & truyền hình và quốc phòng an ninh như METALEX Vietnam, NEPCON Vietnam, LEDTEC Asia, AV Show, VIBA Show, Café Show Vietnam, Homeland Security Expo. Trong những năm qua, Công ty đã có sự hợp tác với Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An tổ chức Triển lãm Quốc tế về An ninh tại Việt Nam với những thành công đáng chú ý. Qua quá trình phát triển, triển lãm đã vượt qua quy mô của một sự kiện ngành an ninh và có cơ sở vững chắc để phát triển trở thành sự kiện riêng cho ngành quốc phòng và an ninh thể hiện qua số lượng các thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng tham dự trưng bày tại sự kiện. Năm nay, với sự kết hợp với Expo Services Pte Ltd (Singapore) với đội ngũ lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức, từng gây dựng và phát triển thành công các sự kiện hàng đầu khu vực về an ninh quốc phòng như GSA (tiền thân của Milipol Asia) và ADAS Philippines…; cùng với sự ủng hộ và hỗ trợ của Cục Trang bị và Kho vận – Bộ Công An, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng, Công ty hy vọng và tin tưởng rằng Triển lãm và Hội thảo DSE Vietnam sẽ trở thành sự kiện uy tín và thường xuyên của ngành về An ninh Quốc phòng tại Việt Nam.  
Trên quy mô 5,000m2, triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 02 Khu gian hàng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5,000 lượt người. Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới như:  Rosoboronexport, Techmash, NIIPH, UVZ, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, WB Electronics, TRD, Raythenon, QOptiq…
Để mang đến một sự kiện toàn diện cho các bên tham dự, bên cạnh các hoạt động trưng bày và trình diễn công nghệ tại triển lãm, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động kết nối doanh nghiệp tham dự với các cơ quan chủ quản, doanh nghiệp quân đội và công an, các đơn vị nghiên cứu; các hoạt động đón tiếp các đoàn quân sự và an ninh các nước tới tham quan và làm việc tại triển lãm. Thêm vào đó, chúng tôi đã xây dựng một chương trình hội thảo chuyên đề toàn diện diễn ra trong 02 ngày 3 & 4/10 với các chùm chủ đề về nâng cao năng lực và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng an ninh quốc phòng.     
Triển lãm DSE Vietnam 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 ~ 4/10/2019, mở cửa từ 9h00 ~ 17h00 hàng ngày tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội.
Thảo Lan