Thời sự
Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
11:11 AM 15/02/2019
(LĐXH)- Chiều 14/2/2019, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho ông Oh Ki Hwan, Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Cục Việc làm, Văn phòng Bộ, Trung tâm Lao động ngoài nước.
Lễ trao Kỷ niệm chương cho Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã đánh giá cao những nỗ lực của Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của mình từ tháng 2/2016 - 2/2019. Thứ trưởng, cho rằng: Ông Oh Ki Hwan đã nỗ lực hết mình để góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác lao động – xã hội giữa Hàn Quốc và Việt Nam, là cầu nối với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam với các cơ quan chức năng tại Hàn Quốc. Những đóng góp nổi bật bao gồm việc hỗ trợ thúc đẩy tái ký kết Bản Ghi nhớ giữa Bộ Lao động - TBXH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc tuyển chọn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS vào năm 2016. Việc gia hạn này góp phần đưa hàng nghìn lượt người lao động sang Hàn Quốc làm việc, là một trong những biện pháp thực hiện chính sách xã hội, giải quyết việc làm.
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã đánh giá cao những nỗ lực của ông Oh Ki Hwan
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, nhấn mạnh: Ông Oh Ki Hwan cũng đã tham gia tích cực để đóng góp vào việc thúc đẩy gia hạn MOU này vào năm 2018 và đàm phán Hiệp định về bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc; tổ chức các cuộc gặp mặt thường niên giữa Bộ Lao động - TBXH và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam về lao động và việc làm”.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp trao Kỷ niệm Chương cho ông Oh Ki Hwan
Để ghi nhận sự hợp tác có hiệu quả của ông Oh Ki Hwan, góp phần thúc đẩy hiệu quả quan hệ hợp tác giữa Bộ Lao động - TBXH và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH Đào Ngọc Dung đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho ông Oh Ki Hwan. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Bộ dành cho cá nhân người nước ngoài có những đóng góp tích cực và bền vững trong các lĩnh vực của ngành.
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ông Oh Ki Hwan 
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tin tưởng và chúc ông Oh Ki Hwan sẽ tiếp tục thành công trên cương vị mới. Bộ Lao động - TBXH mong sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với người kế nhiệm là ông Lê Jea Guk để trong thời gian tới Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục hợp tác hữu nghị và hiệu quả trong lĩnh vực lao động, việc làm và xã hội.
Ông Oh Ki Hwan phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động - TBXH
Cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện và những đánh giá ghi nhận của Bộ Lao động - TBXH dành cho mình, ông Oh Ki Hwan cho biết sau này có về Hàn Quốc hoặc công tác ở cương vị khác, ông cũng sẽ cố gắng hết mình để tiếp tục cống hiến, góp phần nhỏ bé của mình để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển bền vững hơn.

Chí Tâm