Xã hội
TP.HCM: Nhận hồ sơ và trả kết quả BHXH, BHYT, BHTN qua dịch vụ Bưu chính, từ 01/12/2021
06:23 PM 25/11/2021
(LĐXH) - Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và Bưu điện Thành phố đã ký thỏa thuận về việc cung cấp dịch vụ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại nhà, kể từ 01/12/2021.

TP.HCM sẽ nhận hồ sơ và trả kết quả BHXH, BHYT, BHTN qua dịch vụ Bưu chính, từ 01/12/2021.  

Theo Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo hiển xã hội Thành phố vừa ký thỏa thuận với Bưu điện Thành phố về việc cung cấp dịch vụ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại địa chỉ qua dịch vụ bưu chính với cước phí sẽ do cá nhân tự chi trả với Bưu điện thay cho việc người dân phải đến trực tiếp cơ quan BHXH để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết để đảm bảo phòng, chống dịch dịch COVID-19, thực hiện nguyên tắc 5K, giữ khoản cách người với người tại nơi công cộng và cả trong không gian làm việc.

Cụ thể: Kể từ 01/12/2021, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh, BHXH thành phố Thủ Đức và các quận, huyện sẽ giao trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN đến cá nhân, người nộp hồ sơ tại địa chỉ qua dịch vụ bưu chính công ích với cước phí sẽ do cá nhân tự chi trả với bưu điện.

Cá nhân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN truy cập trang thông tin điện tử của BHXH Thành phố tại địa chỉ: https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn để tải mẫu biểu, hồ sơ, kê khai đầy đủ thông tin, sau đó đến bưu điện, các điểm bưu cục gửi hồ sơ về cơ quan BHXH (cước phí cá nhân tự chi trả với bưu điện). Nhân viên Bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu phí dịch vụ chuyển phát và cấp phiếu Vận đơn có ghi thông tin chi tiết đơn hàng cho cá nhân nộp hồ sơ và thực hiện chuyển hồ sơ tới Bộ phận một cửa của cơ quan BHXH. Khi có kết quả giải quyết từ cơ quan BHXH, Bưu điện sẽ chuyển phát đến tận tay cho cá nhân theo địa chỉ đã đăng ký. Trong quá trình nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết, nếu có khó khăn, vướng mắc thì cá nhân liên hệ điện thoại đến cơ quan BHXH để được tư vấn, giải đáp thắc mắc kịp thời.

Trừ những trường hợp đặc biệt, cấp bách thật sự cần thiết mà cá nhân phải đến cơ quan BHXH nộp hồ sơ trực tiếp như cấp mất, cấp hỏng, đổi thẻ BHYT, hưu trí công an, quân đội đến đăng ký, cấp giấy miễn đồng chi trả và các trường hợp khẩn theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại địa chỉ qua dịch vụ bưu chính sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, giúp người dân không phải đi lại nhiều lần để nộp hồ sơ và nhận kết quả, tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo nhận được kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ cơ quan BHXH chính xác, kịp thời, bảo mật và an toàn ... đó là những lợi ích nổi bật, thiết thực, hiệu quả, văn minh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp và tập trung đông người tại trụ sở cơ quan, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đăng Hải