Kinh tế
TP.HCM: Một doanh nghiệp phối hợp với Hội Liên hiệp hội Phụ nữ hỗ trợ 100 ngàn chị em khởi nghiệp
08:54 AM 22/11/2020
(LĐXH) - Ngày 19/11/2020, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM đã ký kết phối hợp với TNI King Coffee triển khai thực hiện chương trình “Women Can Do” trên địa bàn thành phố. Đây là dự án được TNI King Coffee đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hội phụ nữ các tỉnh thành toàn quốc nhằm hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp và khẳng định vị thế của mình trong xã hội, góp phần thực hiện đề án của Chính phủ (Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng giám đốc TNI King Coffee tại Lễ ký kết

Song song đó, Ngày Hội “Phụ nữ Khởi nghiệp - Việc làm” được tổ chức tại khuôn viên nhà hàng Đông Hồ, TP.HCM đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 lượt người tham dự. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện, hội thảo “Phụ nữ khởi nghiệp – Việc làm” được triển khai thí điểm tại 08 đơn vị Hội iên hiệp Phụ nữ quận huyện thuộc TP.HCM từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2020 và sẽ triển khai đến 16 quận huyện còn lại trong năm 2021.

Hoạt động hội thảo cũng được diễn ra ở các địa phương trên toàn quốc, nhằm thiết lập chuỗi tiêu thụ sản phẩm an toàn bền vững, góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Qua đó các chị em phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có thể hiện thực hóa ý tưởng và tự tin đăng ký kinh doanh thông qua chương trình “Women Can Do” với các mô hình kinh doanh khác nhau như: Đối tác phân phối sản phẩm cà phê King Coffee (đại lý WE), nhượng quyền kinh doanh quán WEHome Café, Grab & Go, Premium… Dự án cũng tổ chức các hoạt động đào tạo, hướng dẫn áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý và phát triển kinh doanh thông qua ứng dụng điện thoại (mobile app) “WE 4.0” làm tăng giá trị, lợi ích cho hội viên.

TNI King Coffee ký kết với Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM triển khai thực hiện chương trình “Women Can Do” trên địa bàn thành phố.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng giám đốc TNI King Coffee, Nhà sáng lập và vận hành dự án Women Can Do chia sẻ: “Tham gia chương trình, tôi và các cộng sự xuất sắc nhất của mình có cơ hội được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe để hiểu chị em phụ nữ thiếu cái gì, chúng tôi sẽ cùng chị em tìm giải pháp. Tôi mong muốn qua dự án Women Can Do, mình có thể truyền một phần cảm hứng và thắp lên khát khao thành công, tinh thần lạc quan trong kinh doanh cho chị em phụ nữ Việt, chắp cánh cho hàng triệu ước mơ được khởi nghiệp bằng những kinh nghiệm và chiến lược kinh doanh mà tôi tích lũy được trong hơn 25 năm vừa qua. Chúng tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hành trình của Women Can Do, để từ đó hoàn thành mục tiêu 100,000 phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2020 - 2025”. Bên cạnh đó, TNI King Coffee sẽ hỗ trợ xây dựng vườn ươm khởi nghiệp tại các khu vực quận, huyện có đông thành viên tham gia chương trình, bao gồm: Hỗ trợ tủ sách khởi nghiệp, phần mềm công nghệ hỗ trợ đào tạo (E-learning), mời các chuyên gia trực tiếp hỗ trợ đào tạo người tham gia chương trình…

Hơn 2.000 lượt người tham dự Ngày Hội “Phụ Nữ Khởi Nghiệp - Việc Làm

Trước đó, tại Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, dự án “Women Can Do” đã chính thức được khởi động trên diện rộng dưới sự phát động của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và TNI King Coffee. Gần đây nhất, ngày 13/10, tại Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020, nơi vinh danh 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc của chị em, TNI King Coffee đã tài trợ hơn 700 triệu đồng.

Được biết, trong hành trình tiếp theo, không chỉ dừng lại ở 7 tỉnh thành đã đăng ký triển khai thí điểm chương trình Women Can Do, TNI King Coffee dự kiến sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các địa phương mở rộng dự án trên khắp cả nước để mang cơ hội khởi nghiệp đến với chị em phụ nữ.

Trương Đăng