Sức khỏe - Đời sống
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tiếp sức và chia sẻ với đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam chống dịch covid-19 ở tuyến đầu
11:07 PM 12/10/2021
(LĐXH)-Ngày 12.10.2021, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Hy vọng trao tặng 1.000 phần quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội và 4 bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ tại BV Đống Đa - Hà Nội
Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch 2021 Korea Love Box với thông điệp “Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh” được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc triển khai tại Việt Nam trong tháng 10 này. Trong chiến dịch này, KTO "tiếp sức" đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng.
Tại Hà Nội, đoàn đại diện của KTO, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với Quỹ Hy vọng tới thăm hỏi và trao tặng 500 phần quà tới các bác sỹ, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Thanh Nhàn.
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và đại diện Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ tại BV Thanh Nhàn - Hà Nội
Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, bác sĩ Nguyễn Khắc Bình – Chủ tịch công đoàn bệnh viện chia sẻ: “Trong giai đoạn vừa qua, Bệnh viện Thanh Nhàn là một trong những bệnh viện trọng tâm tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Có những giai đoạn cao điểm, Bệnh viện Thanh Nhàn phải điều trị cho 400 F0. Vừa rồi, bệnh viện cũng tiếp nhận khoảng 700 bệnh nhân Covid-19. Đội ngũ y, bác sĩ thật sự phải rất yêu nghề mới có thể vượt qua được những ngày tháng căng thẳng vừa qua bởi công việc ở đây rất vất vả, sau lưng họ còn là gia đình, ai cũng mong đến ngày được trở về nhà. Mỗi người ai cũng đều phải hi sinh và cố gắng nỗ lực. Bệnh viện Thanh Nhàn vừa chữa trị hoàn thành cho bệnh nhân F0 xong thì nay lại hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức. Với buổi trao quà tặng hôm nay, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chia sẻ, động viên và đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ chúng tôi rất nhiều lần. Hôm trước chúng tôi cũng đã xem website của Tổng cục Du lịch Hàn quốc tại Việt Nam, có rất nhiều thông tin chi tiết từ giao thông, du lịch, văn hóa, ẩm thực... Hy vọng rằng, một ngày gần đây nhất, chúng tôi sẽ có dịp được ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và nghĩa tình. Còn bây giờ, với sự chia sẻ và tình cảm của các bạn Hàn Quốc, chúng tôi sẽ có thêm tinh thần để tiếp tục chiến đấu, phòng chống với dịch bệnh”.
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hỏi thăm, động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ của BV Thanh Nhàn
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện của KTO tới thăm hỏi và trao gửi 500 phần quà tới các bác sỹ, cán bộ, nhân viên của 4 bệnh viện gồm: Bệnh viện Thu dung Điều trị COVID-19 số 8 và 13, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mỗi phần quà bao gồm: Hồng sâm, Gà hầm sâm, Vitamin C, Viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc; chứa đựng tình cảm cùng lời cảm ơn chân thành của KTO gửi tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Việt Nam.
Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ tại BV Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh
Đặc biệt, món quà tinh thần - một sản phẩm âm nhạc độc đáo cũng được KTO đầu tư sản xuất và giới thiệu tới đông đảo người dân Việt Nam mang tên "Way Back Home". Nội dung chính của music video sẽ gửi đến người xem hình ảnh về quá trình KTO chuẩn bị và thực hiện chiến dịch 2021 Korea Love Box góp phần truyền đi thông điệp ‘Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh’ một cách sống động nhất. Món quà độc đáo này mang ý nghĩa động viên các y bác sĩ đang ngày đêm miệt mài cứu chữa cho người bệnh. Way Back Home phiên bản Việt hứa hẹn sẽ trở thành động lực to lớn cổ vũ lực lượng tuyến đầu chiến thắng dịch COVID-19.
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẵn sàng là người bạn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19
“Dịch bệnh COVID-19 đã mang đến rất nhiều khó khăn cho các nền kinh tế trong gần 2 năm qua. Tuy nhiên, với tốc độ triển khai tiêm chủng thần tốc như hiện tại, tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh, từng bước khôi phục nền kinh tế đang trên đà phát triển ổn định những năm gần đây. Thông qua chiến dịch Korea Love Box lần này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng truyền tải tới người dân Việt Nam lời cổ vũ, động viên tinh thần tích cực nhất trong giai đoạn bắt đầu trở lại cuộc sống “bình thường mới” và Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành địa danh du lịch đầu tiên mà du khách Việt Nam lựa chọn đến tham quan sau khi thị trường du lịch được mở cửa trở lại. Đặc biệt, năm 2022 sẽ là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do vậy, không chỉ riêng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mà Chính phủ Hàn Quốc cũng rất mong muốn sẽ sớm được cùng Việt Nam tái triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch khi hai quốc gia sẵn sàng mở cửa trở lại. Hàn Quốc luôn mong chờ được gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất” - ông Park Jong Sun- Trưởng Đại diện VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.
Chiến dịch 2021 Korea Love Box mong muốn gửi gắm lời cảm ơn, tri ân chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tuyến đầu đã vất vả ngày đêm gồng mình cùng cả nước chống dịch Covid-19
Được biết, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư trong năm 2021 đã tác động sâu rộng đến hầu khắp các nền kinh tế trên thế giới. Ngành du lịch toàn cầu bị đóng băng, dẫn tới sự suy thoái nặng nề trong sự giao lưu du lịch giữa các quốc gia, trong đó có Hàn Quốc và Việt Nam. Hiện nay, tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động quan trọng để bảo vệ sức khỏe của toàn dân, ngăn chặn đại dịch và tất cả các quốc gia trên thế giới đều đang tích cực triển khai tiêm chủng toàn dân. Nhân cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc và Việt Nam vào ngày 21.9.2021 tại New York, bên lề Khóa họp 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đã thông báo sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu liều vắc xin và chuyển cho Việt Nam vào giữa tháng 10 tới để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sự hỗ trợ này của Hàn Quốc chắc chắn sẽ góp phần tích cực trong việc giúp Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới./.
Mỹ Hạnh