Xã hội
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, tặng quà thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất
06:03 PM 15/01/2023
(LĐXH) - Nhân dịp Tết Nguyên đán đán Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Tấn Dũng đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho các thương binh, bệnh binh (TBB) nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu).

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nói chuyện với các TBB tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất

Tham gia đoàn với Thứ trưởng có đại diện Văn phòng Đại diện Bộ LĐ – TB&XH tại TP.HCM, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II; Bệnh viện 1A và đại diện các đơn vị thuộc Bộ tại khu vực phía Nam.

Dịp này, ngoài các phần quà của Thứ trưởng tặng, còn có nhiều phần quà được các đơn vị thuộc Bộ như: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Bệnh viện 1A,  Nhà khách Người có công, Trường Đại học Lao động Xã hội (cơ sở II),… gửi tới các TBB của Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thay mặt Lãnh đạo Bộ LĐ-BT&XH trao trặng quà của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ tại khu vực phía Nan cho các TBB tại Trung tâm

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao quà của Bộ cho ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất

Phát biểu nhân dịp đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các TBB và gia đình người có công với cách mạng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết: Công tác chăm lo, chăm sóc người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm thực hiện bởi đây là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp chăm lo đời sống người có công, trong những năm qua Bộ LĐ-TB&XH đã không ngừng hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công để phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh cho độc lập dân tộc.

Các TBB Trung tâm điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất tham dự buổi gặp mặt với Thứ trưởng Lê Tấn Dũng

Thứ trưởng cho rằng, hiện Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất đã được đầu tư xây dựng cơ bản khang trang, sạch – đẹp. Lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm, cần phát huy hài hòa cơ sở vật chất để phụ vụ, điều trị cho các TBB ngày một tốt hơn. “Hiện Trung tâm với 2 chức năng: một là nuôi dưỡng người có công với cách mạng; hai là điều dưỡng người có công với cách mạng. Chúng ta phải phát huy cho hài hòa các chức năng và cơ sở vật chất này để các cô các chú đang điều dưỡng tại đây vừa vui vừa thoải mái sinh hoạt công đồng. Đồng thời, khi người có công với cách mạng ở các địa phương về đây điều dưỡng cũng được phục vụ chu đáo, tận tình lại có dịp gặp gỡ, chia sẻ tâm tu tình cảm với các các cô, các chú, người có công ở khắp các vùng miền của đất nước”, Thứ trưởng nhấn mạnh. Đó là nhiệm vụ hết sức đặc biệt và quan trọng. Chúng ta phải tập trung bằng một tình cảm, một trái tim hình thành thành sức mạng, tất cả vì các cô, các chú, các anh, các chị. Bởi chức năng của chúng ta là điều dưỡng, chúng ta phải làm tròn vai. Vừa khai thác cơ sở vật chất nhưng phải trú trọng làm tốt công tác chăm sóc, điều dưỡng các TBB.  

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc tết tới các TBB 

Báo cáo với Thứ trưởng về tình hình chăm sóc, điều trị các TBB trong năm qua, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất cho biết: Trung tâm có nhiều cái mới: năm 2022, các TBB nặng được các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý chăm lo từ thuốc uống đến bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân sạch sẽ nên sức khỏe ổn định, tư tưởng vững vàng, an tâm điều trị điều dưỡng. Cán bộ, nhân viên cũng rất ổn định về tư tưởng, quyết tâm phục vụ, điều trị, gắn bó với đơn vị lâu dài.

Ông Bình cho biết thêm, năm qua Trung tâm đã đổi mới về công tác quản lý điều hành và tài chính: mọi thứ đều công khai rõ ràng, minh bạch, đặc biệt là các chế độ cho các bác, các cô TBB; cán bộ nhân viên cùng các bác TBB cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường luôn xanh – sạch – đẹp; không chỉ sạch đẹp ở bên ngoài khuôn viên mà cả trong phòng ở của các bác TBB. Đặc biệt, trong năm 2022, Bộ đã đầu tư và trang cấp mới ti vi, tủ lạnh, máy lọc nước và nhiều thiết bị, tiện nghi khác tại các phòng ở của các TBB, theo đó các bác, các cơ chú an tâm phối hợp với cán bộ, y bác sĩ trong công tác điều dưỡng, điều trị.

Thay mặt cho các TBB đang điều dưỡng tại Trung tâm, ông Nguyễn Chí Tường bày tỏ: Trong năm qua nhờ sự chỉ đạo, quan tâm của Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trong chăm lo các chế độ, chính sách và đặc biệt đầu tư xây dựng mới nhiều hạng mục Trung tâm khang trang, sạch đẹp và được các cán bộ, y bác sĩ chăm sóc chu đáo thấy khỏe mạnh hơn nên rất an tâm điều dưỡng, điều trị.

Trương Đăng