Giáo dục - Nghề nghiệp
Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
03:01 PM 18/11/2020
(LĐXH)- Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH đã gửi thư chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các trường đại học thuộc Bộ Lao động - TBXH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước...
Tạp chí Lao động và Xã hội đăng tải toàn văn thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tôi gửi tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Nhiều chủ trương, chính sách gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động; gắn tuyển sinh với tuyển dụng… được triển khai, áp dụng đồng bộ trong năm học vừa qua đã tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, tạo sự thay đổi sâu sắc trong nhận thức của người dân về việc lựa chọn ngành nghề, nhất là đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, cũng từ năm học này, ngày 04 tháng 10 hằng năm đã trở thành "Ngày kỹ năng lao động Việt Nam" nhằm tôn vinh và nâng cao vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng.
Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới đòi hỏi các cơ sở đào tạo cần nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển các ngành nghề đào tạo chất lượng cao; tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng và năng lực tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình; đẩy mạnh công khai, minh bạch quá trình tổ chức đào tạo; ứng dụng hiệu quả công nghệ tiên tiến trong đào tạo để chủ động thích ứng với những thay đổi dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Trong công cuộc đó, các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức sẽ luôn giữ vai trò quyết định. Tôi tin tưởng rằng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chủ động, sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần thiết thực vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng sự mong đợi và xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Chúc các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Chào thân ái!

Đào Ngọc Dung

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội