Kinh tế
Tập đoàn Sơn Hà kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
01:45 PM 14/11/2018
(LĐXH) - Ngày 14/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (17/11/1998 – 17/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; các đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ  Chí Minh; Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.  
Với mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng trong kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã không ngừng đổi mới cơ chế nhằm tạo điều kiện cho khu vực tư nhân phát triển. Nhờ vậy, các doanh nghiệp tư nhân, trong đó có Tập đoàn Sơn Hà đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhân tố chính tạo nên sự tăng trưởng kinh tế nhanh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn Sơn Hà

Ra đời năm 1998 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Cơ Kim Khí Sơn Hà theo Giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 17/11/1998 của UBND TP Hà Nội. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Sơn Hà đã phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt, xuất khẩu tới hơn 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế, Sơn Hà hiện là một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam, đa dạng về các lĩnh vực: Sản xuất và kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch; phát triển năng lượng sạch. Hệ thống phân phối sản phẩm của Sơn Hà trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài.
Trong sự cạnh tranh gắt gao và sòng phẳng của nền kinh tế thị trường, Sơn Hà đã xác định con đường riêng của mình là nhà sản xuất 100% Việt Nam, dùng bàn tay khối óc người Việt để làm ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng Việt.
 Với thành quả đã đạt được trong kinh doanh, những đóng góp cho nền kinh tế đất nước, những quyền lợi hướng về người tiêu dùng Việt – nhiều năm nay Sơn Hà đã được tưởng thưởng và ghi nhận cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ với các khen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Top 10 Sao vàng Đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam…

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì

cho đại diện Tập đoàn Sơn Hà và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sơn Hà

Là một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh thành công, sản xuất bền vững, gương mẫu trong đóng góp ngân sách, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, Không chỉ tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, Sơn Hà còn chú trọng chia sẻ trách nhiệm cộng đồng bằng những chương trình an sinh và thiện nguyện hiệu quả nhằm nâng cao đời sống người dân...
 Với những thành tích đáng tự hào ấy, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Tập đoàn Sơn Hà đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội. Tại buổi lễ, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sơn Hà được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.
Đây không chỉ là vinh dự của toàn thể cán bộ, công nhân viên Sơn Hà,  mà còn là sự ghi nhận kịp thời của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực của khối doanh nghiệp tư nhân và là nguồn động viên, khích lệ tinh thần quý báu đối với kinh tế tư nhân nói chung và Sơn Hà nói riêng.
Nói về hướng phát triển tiếp theo của Sơn Hà trong thời gian tới, doanh nhân Lê Vĩnh Sơn – Nhà sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Sơn Hà cho biết: "Để xây dựng một nền sản xuất vừa hiện đại vừa bảo vệ môi trường là đòi hỏi cấp thiết lúc này, vì chúng ta phải ngưng lại việc gây tổn thương cho thiên nhiên và môi trường sống. Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió; cung cấp các giải pháp về nước sạch và giải pháp về xử lý nước thải quy mô đô thị.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố hà nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng

Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho Tập đoàn Sơn Hà

Với thực tế Việt Nam đứng top 3 châu Á về tiêu thụ năng lượng (sau Trung Quốc và Ấn Độ), thủy điện và nhiệt điện đều có những hệ lụy đến môi trường nên phát triển năng lượng tái tạo chắn chắn là giải pháp cho tương lai. Chất lượng nước sạch và chất lượng môi trường sống của người dân Việt Nam cần được cải thiện, khi tỷ lệ mắc bệnh ung thư của người dân đang ở mức đáng báo động.
Sơn Hà ký kết hợp tác với những tập đoàn uy tín đến từ Nhật, Pháp, Đức…để có thể đi tắt đón đầu, áp dụng được nhanh nhất các công nghệ ưu việt của thế giới về Việt Nam. Ngoài việc nhìn thấy tiềm năng lớn của một thị trường còn bỏ ngỏ, ngoài cơ hội của một ngành sản xuất chưa có cạnh tranh, hướng đầu tư này còn là trách nhiệm xã hội của chúng tôi. Sơn Hà sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của đồng bào mình.
Ngoài việc đảm bảo lợi nhuận kinh doanh, tuân thủ pháp luật - Sơn Hà luôn cam kết đạo đức kinh doanh là thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những chương trình thiện nguyện hướng tới người dân nghèo, chia sẻ và làm vơi bớt khó khăn của đồng bào mình. Để hướng tới đích đến trong hành trình phát triển chung của xã hội, sẽ không còn những đối tượng thiệt thòi bị bỏlại phía sau trong đói nghèo và bất bình đẳng. Chúng tôi sẽ luôn trích lại lợi nhuận kinh doanh để thực hiện các chương trình thiện nguyện và công ích cộng đồng, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn."
Thảo Lan