Xã hội
Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An tặng điện thoại cho học sinh Làng trẻ em SOS Vinh
09:58 AM 24/09/2021
Chiều 23/9, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB&XH Nghệ An đã đến thăm và tặng 10 chiếc điện thoại cho học sinh Làng trẻ em SOS Vinh.
“Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm kịp thời hỗ trợ thiết bị cho học sinh cả nước trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang tạm thời chưa tổ chức cho học sinh đến trường, chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến.
Nhiều món quà ý nghĩa cũng được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Làng SOS
Tại Nghệ An, việc dạy học trực tuyến đang gặp rất nhiều khó khăn. Qua thống kê, hiện toàn tỉnh đang có 1.035 cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông với hơn 635.000 học sinh tổ chức dạy học trực tuyến.
Trong đó, có 69.727 học sinh các cấp đang thiếu phương tiện, thiết bị (hơn 42.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn).
Từ nhiều năm nay, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Vinh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.
Dịp này, Sở LĐTB & XH cũng chọn làng là nơi để trao tặng món quà ý nghĩa là 10 chiếc điện thoại Smartphone nhằm hỗ trợ các em học trực tuyến tốt hơn. Đây là món quà mà cán bộ, nhân viên Sở LĐTB &XH Nghệ An quyên góp.
Đại diện Làng trẻ em SOS Vinh cho biết: Trong thời gian qua dù cố gắng nhưng việc học trực tuyến của các em ở Làng trẻ vẫn gặp nhiều khó khăn, vì thiếu phương tiện. Nay được sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức xã hội nên việc học của các em trong thời gian tới sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn./.
Theo Báo Nghệ An