Văn hóa - Thể thao
Show diễn của nghệ sĩ guitar fingerstyle Nhật Bản xuất sắc tại Việt Nam
10:58 AM 28/02/2019
(LĐXH) Satoshi Gogo Live in Vietnam 2019, tour diễn của nghệ sĩ guitar fingerstyle Nhật Bản tại Việt Nam, gồm ba buổi biểu diễn duy nhất vào thứ Sáu ngày 5.4 tại VOH Music One, TP.Hồ Chí Minh, thứ Bảy ngày 6.4 tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Đà Nẵng và Chủ nhật ngày 7.4 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.
Nghệ sỹ Satoshi Gogo
Là đại diện xuất sắc của dòng guitar fingerstyle, chàng nghệ sĩ sinh năm 1988 sẽ mang đến cho khán giả hâm mộ một không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế, giàu cảm xúc với những sáng tác và bản chuyển soạn của mình. Tour diễn hứa hẹn là một sự kiện văn hóa khó có thể bỏ qua với công chúng yêu nhạc và là một tâm điểm đối với cộng đồng guitar fingerstyle của Việt Nam trong năm nay. Đây cũng là lần thứ hai Satoshi sang Việt Nam lưu diễn.
Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc. FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay & hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại. Truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau… Chính vì vậy, FS chính là sự sáng tạo ở mức cao nhất. Người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, những thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của chính mình...
Satoshi Gogo (伍々慧) chơi đàn từ khi 12 tuổi. Năm 2004, Satoshi đã giành giải Nhất trong 4 hạng mục khác nhau của Cuộc thi Fingerpicking Morris khi 16 tuổi, (người giành giải trẻ nhất từ trước tới nay) và sau đó phát hành album solo đầu tay của mình. Trong năm 2013 và 2015, Satoshi được đề cử vào vòng bán kết của hạng mục Nhạc không lời trong "International Songwriting Competition" năm 2013. Anh sản xuất và phát hành album thứ 2 "Bedtime Story" (xếp thứ 2 trong danh mục iTunes Store Japan Instrumental). Trong những năm gần đây, anh đã lưu diễn ở các nước Đông Á, ở London, Phần Lan, Thụy Điển, Úc và Đài Loan. Năm 2015, anh phát hành album thứ ba "My Bluebird" tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong. Năm 2017, anh phát hành album thứ tư của mình, “Shipmates” tại Nhật Bản và ở các nước Đông Á. Đây là lần thứ 2 Satoshi lưu diễn tại Việt Nam. Năm 2018, anh đã làm khách mời biểu diễn trong tour của thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung tại nước ta. Với khán giả Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng guitar fingerstyle, Satoshi đã được biết đến và hâm mộ qua những bản nhạc trên YouTube.
Sau những concert Sungha Jung, Tommy Emmanuel, Vietnam IFSGF, All Female Guitar Night, đây là năm thứ năm công ty Wind Strings Music hợp tác cùng Nhà hát Tuổi Trẻ và Vietnam Fingerstyle Guitar Organization [VNFS], cùng với sự hợp tác hỗ trợ từ nhà hát VOH Music One từ 2018. Với nỗ lực tổ chức các buổi biểu diễn của nghệ sĩ quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại nước ta, chúng tôi mong rằng sẽ thu hút được thêm nhiều khán giả Việt Nam đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn, góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao, dễ cảm thụ.
 
Chương trình diễn ra vào:
20h00 5.4.2019 (thứ Sáu) – VOH Music One, 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, HCM
19h30 6.4.2019 (thứ Bảy) – Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, 155 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng
20h00 7.4.2019 (Chủ nhật) – Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội
Trang thông tin chính thức: www.facebook.com/vnguitarconcerts / www.WSM.asia
Giá vé: 300.000 đ - 400.000 đ – 5.00.000 đ - 1.000.000 đ
Khánh Linh